Giá dầu thô khả năng cao sẽ test lại vùng giá 90 USD/thùng trong vài phiên tới

Giá dầu bật tăng trở lại trong tuần vừa rồi với WTI tăng 10.62% lên 68.74 USD/tuần, giá Brent tăng 11.54% lên 72.7 USD/thùng. Tuy nhiên, mức tăng này chỉ đủ đưa giá phục hồi sau chuỗi giảm sâu trước đó.

NĂNG LƯỢNG

Dầu thô suy yếu ngay trong phiên đầu tuần, do tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 5.78% xuống 103.01 USD/thùng, giá Brent giảm 5.12% xuống 106.9 USD/thùng.

Các nhà đầu tư đang buộc phải nhìn nhận lại triển vọng thị trường, trước khi có các số liệu chính thức về khối lượng xuất khẩu cũng như sản lượng dầu hàng tháng của Nga. Mặc dù các dữ liệu cho thấy nhiều chuyến tàu chở dầu của Nga phải đổi tuyến đường, hoặc bị hủy lịch. Trong ước tính xuất khẩu dầu của nước này kể từ khi phát động cuộc chiến với Ukraine đã giảm ít nhất khoảng 1.5 – 2 triệu thùng/ngày, bất chấp các nỗ lực giảm giá để cạnh tranh.

Trước mắt, phía Nga đang nỗ lực chào bán cho khách hàng ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy vậy, với việc Nga đã bị loại bỏ khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, trong khi phần lớn các hợp đồng vẫn được thanh toán bằng đồng USD đang gây khó khăn trong ngắn hạn. Mặc dù Mỹ chưa áp đặt các lệnh cấm vận thứ cấp cho các nước giao dịch với Nga, tuy nhiên theo Reuters, các thương nhân Trung Quốc tạm thời vẫn sử dụng tiền mặt để tránh các khó khăn trong thanh toán qua ngân hàng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây