Giá dầu thô giảm mạnh do tồn kho xăng tăng và nhu cầu năng lượng giảm

Giá dầu thô WTI đóng cửa ở mức 40.03 USD/thùng, giảm 4% trong khi dầu thô Brent giảm 3.36%, đóng cửa ở mức 41.71 USD/thùng. Giá dầu giảm mạnh hơn 3% sau báo cáo tồn kho từ Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào tối thứ Tư. Các số liệu tồn kho của Mỹ cho thấy nhu cầu suy yếu đối với các sản phẩm tinh chế do lượng số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng đột biến.

Tồn kho dầu thô giảm 1 triệu thùng xuống 488.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 16/10 trong khi dự trữ xăng tăng. Tồn kho dầu thô giảm chủ yếu do cơn bão Delta vào tuần trước đó, nhưng dự trữ xăng tăng mạnh 1.9 triệu thùng cho thấy nhu cầu nhiên liệu yếu. Tổng sản phẩm được cung cấp, có thể được xem như 1 chỉ số đại diện cho nhu cầu, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thêm vào đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng mạnh và chưa có dấu hiệu chậm lại, tính đến thứ Ba đã có 40 triệu người nhiễm trên toàn cầu. Tại châu Âu, các biện pháp cách ly xã hội đã bắt đầu được áp dụng trở lại.

Trong tình hình nhu cầu yếu cùng với sản lượng tăng mạnh ở Lybia với công suất 500,000 thùng/ngày, MXV dự đoán giá dầu sẽ còn phải chịu nhiều áp lực trong thời gian tới.

Trên biểu đồ H4, dầu thô đang giao dịch ở gần vùng hỗ trợ mạnh 39.54, giá chưa phá xuống được vùng này từ đầu tháng 10. Đường EMA 50 cũng tiến gần đến EMA 200 hơn, có thế báo hiệu 1 xu hướng giảm sắp được hình thành. Tuy nhiên cần nhiều thông tin áp lực lên giá hơn nữa để giá có thể phá qua vùng 39.54 và tiến đến 38.92 – đường hỗ trợ tiếp theo. Ngược lại, nếu có thông tin hỗ trợ thì 40.18 và 40.66 sẽ là 2 đường kháng cự gần nhất.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây