Giá dầu thô giảm do nhiều quốc gia áp dụng phong tỏa xã hội

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/12, giá dầu thô WTI giảm 1.98% trong khi giá dầu thô Brent giảm 1.63% trước áp lực từ đại dịch Covid-19.

Trong phiên hôm nay, chủng loại virus Covid-19 mới và báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) sẽ là 2 yếu tố chính gây áp lực lên giá. Trong tuần kết thúc ngày 18/12, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 2.7 triệu thùng lên khoảng 497.7 triệu thùng, cho thấy nhu cầu tại Mỹ giảm đi, có thể là vì các lệnh hạn chế di chuyển.

Hiện nay, một biến thể mới của Covid-19 đang khiến tâm lý thị trường hết sực tiêu cực, mặc dù gói kích thích tài khóa của Mỹ có nhiều tiến triển tốt. Theo lời của các quan chức chính phủ, chủng loại mới này có khả năng đã xuất hiện tại các nước khác tại châu Âu như Đức, Pháp và Thụy Sĩ. Trong khi đó, Đài Loan báo cáo ca bệnh đầu tiên sau 7 tháng liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới. Những thông tin này cho thấy tốc độ lây lan của loại virus mới này có thể nhanh hơn tốc độ vaccine được phân phối, chưa kể đến việc các loại vaccine đó có 1 số tác dụng phụ tuy không nghiêm trọng.

Kể từ đầu phiên, dầu thô đã chịu lực bán mạnh nhưng đã bật lại khi đi đến 46.5 – một vùng hỗ trợ mạnh. Những thông tin cơ bản như vaccine và gói kích thích tài chính tuy đã được phản ánh trong giá nhưng vẫn có tác dụng hạn chế một phần đà giảm.

Trend tăng từ ngày 2/12 đang có nguy cơ bị phá vỡ khi giá tiến gần đến đường hỗ trợ 45.8, nếu giá giảm xuống dưới thì ta xác nhận rằng xu hướng giảm mới có thể được hình thành.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào lúc 22h30 là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây