Giá Dầu thô giảm do áp lực hai chiều

Kết thúc ngày giao dịch 20/08, giá Dầu thô giảm trở lại trước áp lực cung – cầu của thị trường Dầu thô. Giá Dầu thô WTI giảm 0,8% xuống còn 42,5 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 1% xuống còn 44,9 USD/thùng. MXV-Index Năng lượng giảm 1% xuống còn 1.961,17 điểm.

Hãng tin Reuters hôm qua đã dẫn chứng một tài liệu nội bộ của nhóm OPEC+, cho thấy một số nước trong nhóm này đã khai thác vượt hạn mức đề ra trong thỏa thuận cắt giảm. Cụ thể, những nước này cần phải cắt giảm bổ sung thêm khoảng 2,3 triệu thùng/ngày trong hai tháng 8 và 9 để bù đắp cho lượng dầu đã khai thác vượt mức trong giai đoạn từ tháng 05 đến tháng 07.

Trong tài liệu này, nhóm OPEC+ cũng đánh giá khả năng dịch bệnh bùng phát mạnh hơn trong nửa sau của năm 2020, gây ra nhiều tác động tiêu cực hơn tới thị trường dầu thô. Theo kịch bản này, nhu cầu dầu thô trong năm 2020 có thể sụt giảm tới 11,2 triệu thùng/ngày so với năm 2019 xuống còn 88,5 triệu thùng/ngày.

Ngoài ra, giá Dầu thô cũng chịu sức ép từ thị trường lao động Hoa kỳ khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại đây tăng trở lại lên hơn 1 triệu đơn trong tuần kết thúc ngày 15/08. Thị trường lao động suy yếu phản ánh một phần sức khỏe nền kinh tế Hoa Kỳ và qua đó là triển vọng nhu cầu dầu thô của nước này.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây