Giá dầu thô đi ngang trong khoảng hẹp tạo ra cơ hội giao dịch tốt đối với các nhà đầu tư

Giá dầu có thể gặp áp lực điều chỉnh trong phiên cuối tuần khi thị trường hấp thụ hết thông tin về nguồn cung

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu chịu áp lực trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi phục hồi nhẹ trong phiên tối qua.

Thực chất, giá vẫn chưa thoát khỏi khoảng giao dịch đi ngang tại vùng 82-86 USDS/thùng, khi thị trường giằng co giữa một bên là nguy cơ nguồn cung sụt giảm và một bên là lo ngại về rủi ro nền kinh tế thế giới suy yếu. Vậy nên, mặc dù trong phiên giá vẫn biến động thất thường, nhưng thực chất việc giá tuân theo các hỗ trợ – kháng cự mạnh như vậy giúp cho nhà đầu tư có thể đặt lệnh một cách tương đối an toàn.

Hiện tại, thị trường vẫn đang giằng co với 2 lực cân bằng, với một bên là lo ngại suy thoái kinh tế và một bên là rủi ro thiếu hụt nguồn cung khi các lệnh cấm vận nhập khẩu dầu Nga vượt trần giá đang đến gần. Các công ty vận tải cho biết họ vẫn đang loay hoay trong việc làm thế nào để mua bảo hiểm cho dầu của Nga mà không vi phạm lệnh cấm của các nước. Trong khi đó, với thời gian vận chuyển lên tới hơn tháng, nếu không nhanhg chóng tìm ra giải pháp, cuối tháng 10 sẽ là thời điểm cuối cùng các doanh nghiệp vận tải chở dầu Nga đến châu Âu. Điều này có thể khiến thị trường ngay lập tức thiếu hụt 800,000 – 1 triệu thùng dầu/ngày. Việc thiếu vắng các động lực tăng trưởng trong cuối năm lại là áp lực khiến cho giá khó có thể tạo ra đà tăng mới. Gần như chắc chắn khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ bước vào suy thoái kinh tế trong cuối năm, với hoạt động sản xuất, tiêu dùng giảm dưới tác động kép của khủng hoảng giá năng lượng, lương thực và tiêu dùng suy yếu. Trong khi đó, thị trường lao động vững mạnh cũng như chi tiêu vẫn tăng ở Mỹ vẫn đang là trụ cột giúp cho nước này duy trì tăng trưởng dương, tuy nhiên chính điều này lại khiến cho Fed có nhiều khả năng để duy trì lãi suất cao.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây