Giá dầu thô có thể tăng nhẹ trong phiên cuối cùng trước năm mới

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/12, giá dầu thô WTI tăng 0.83% trong khi dầu thô Brent tăng 0.5%.

 

Trong ngày hôm nay, yếu tố chính hỗ trợ giá dầu thô sẽ là báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Trong tuần trước, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh 6.1 triệu thùng trong khi tồn kho xăng giảm 1.2 triệu thùng. Tồn kho đã giảm 3 tuần liên tiếp, bất chấp một loạt lệnh hạn chế di chuyển tại nhiều thành phố lớn. Điều này cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm năng lượng có thể đang phục hồi trở lại.

 

Bên cạnh đó, đà suy yếu của đồng USD cũng sẽ góp phần vào đà tăng. Chỉ số Dollar Index giảm xuống 89.68 – mức thấp nhất ghi nhận trong hơn 1 năm qua. Nguyên nhân chính là do các gói hỗ trợ tài chính đã bắt đầu được triển khai từ ngày hôm qua, theo thông tin từ Bộ trưởng tài chính Mỹ.

 

Theo MXV, đà tăng sẽ bị hạn chế vì hôm nay là ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, các nhà đầu tư có thể chốt lời để tránh những rủi ro ngoài ý muốn. Không chỉ vậy, ảnh hưởng dai dẳng từ Covid-19 tại nhiều quốc gia cũng sẽ có tác động tiêu cực lên giá.

 

Dầu thô gần như đi ngang từ phiên hôm qua, với vài lần bật lại từ đường EMA 50 – một đường hỗ trợ động tốt. Trend tăng vẫn đang tiếp tục hình thành, tuy nhiên các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm thông tin cơ bản để xu hướng có thể tiếp tục. Chỉ số RSI đang trong vùng trung tính với giá trị khoảng 50 nên không đưa ra gợi ý giao dịch.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây