Giá dầu thô có thể sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/12, giá dầu thô WTI giảm 1.26% trong khi dầu thô Brent giảm 0.84%.

Vào sáng sớm hôm qua, Thủ tướng Donald Trump đã ký và thông qua gói cứu trợ cũng như chi tiêu cho chính phủ với tổng trị giá 2.3 tỷ USD, kéo dài các khoản trợ cấp cho người thất nghiệp tại Mỹ cho đến giữa tháng 3/2021.

Trong cùng ngày, Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu với kết quả 275-134 để thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump trong việc tăng khoản tiền hỗ trợ cho người dân từ 600 USD lên 2,000 USD/tuần. Thông tin này là rất tích cực khi nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu người mất việc làm.

MXV dự đoán giá sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay nhưng đà tăng sẽ bị hạn chế vì rủi ro từ đại dịch vẫn còn dai dẳng. Ngay cả khi có vaccine, việc phân phối đã không diễn ra thuận lợi tại Mỹ và Đức, phần nào sẽ gây ra lo lắng về tốc độ phục hồi nhu cầu năng lượng tại những quốc gia có mức tiêu thụ hàng đầu.

Xu hướng tăng vẫn đang tiếp tục được hình thành và giá giảm trong hôm qua có thể được coi là một nhịp điều chỉnh. Giá hiện đang ở đường EMA 50 – một đường hỗ trợ động tốt kể từ đầu tháng 12/2020 nên có khả năng sẽ bật tăng trở lại trong phiên Âu và Mỹ. Chỉ số RSI đang ở vùng trung tính với giá trị khoảng 50 nên không đưa ra nhiều gợi ý giao dịch.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Hoa Kỳ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây