Giá Dầu tăng khi Tổng Thống Trump hồi phục

Kết thúc phiên ngày 05/10, giá Dầu thô thế giới tăng mạnh trở lại trước thông tin sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi phục. Giá Dầu thô WTI đã tăng 5,9% lên mức 39,22 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent đã tăng 5,1% lên mức 41,29 USD/thùng.

Chỉ số MXV-Index Năng lượng tăng 5,7% lên mức 1.943,69 điểm. Giá Dầu thô nhận được sự hỗ trợ rất lớn sau tin tức về Tổng thống Trump. Theo các bác sĩ điều trị cho ông, hiện Tổng thống Mỹ đã hết sốt và tình trạng sức khỏe đã cải thiện rất nhiều.

Diễn biến giá Dầu thô trong phiên hôm qua. Nguồn: Barchart

Trước đó, ông Trump đã tuyên bố trên twitter rằng ông cảm thấy rất khỏe và có thể sẽ sớm xuất viện. Tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ được cải thiện đã giúp làm ổn định tâm lý của nhà đầu tư đối với kinh tế Mỹ nói chung và nhu cầu dầu thô nói riêng.

Thêm vào đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã điện đàm với lãnh đạo Hạ viện, bà Nancy Pelosi trong ngày hôm qua để chuẩn bị cho vòng đàm phán tiếp theo trong ngày hôm nay (theo giờ Mỹ).

Những bước tiến trong quá trình đàm phán đã giúp nâng cao kỳ vọng của thị trường vào một gói kích thích kinh tế mới.

Trong khi đó, Hiệp hội Dầu khí Nauy cho biết, cuộc đình công của các công nhân dầu khí nước này đã khiến phần sản lượng 330.000 thùng/ngày, tương đương 8% sản lượng khai thác Dầu của Nauy, phải dừng hoạt động, góp phần hỗ trợ giá Dầu thô

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây