Giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm trở lại trong phiên giao dịch hôm nay khi thiếu vắng các yếu tố hỗ trợ

trien-vong-goi-du-chi-175-nghin-ty-usd-cua-my-duoc-thong-qua-dang-la-yeu-to-chinh-ho-tro-gia-dau

NĂNG LƯỢNG

Bất chấp đà phục hồi nhẹ trong phiên sáng, giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong phiên ngày hôm nay.

Các thông tin tiêu cực về Trung Quốc và số liệu vĩ mô yếu kém từ Mỹ sẽ vẫn là yếu tố gây áp lực lên giá dầu khi giá tiệm cận vùng kháng cự 86 USD/thùng. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá sẽ sớm khởi sắc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu thụ dầu nội địa tại Trung Quốc khó có thể phục hồi, khi nước này vẫn đang áp đặt một loạt các lệnh phong tỏa, hạn chế đi lại lên các thành phố lớn như Quảng Châu. Vì vậy, mặc dù nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 9 tăng 8% so với tháng trước, nhưng lượng dầu nhập khẩu chủ yếu phục vụ cho hoạt động xuất khẩu nhiên liệu thay vì tiêu thụ nội địa, do đó giá không nhận được nhiều trợ giúp từ thông tin này.

Bên cạnh đó, khó có thể đảm bảo Fed sẽ giảm tốc trong quá trình tăng lãi suất để khống chế lạm phát mặc dù hoạt động sản xuất đã suy yếu. Tỷ lệ số thành viên Fed ủng hộ đường lối “hawkish” vẫn đang áp đảo và gần như chắc chắn trong tháng 11 sẽ có thêm 1 lần tăng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm. Tại Đức, đầu tầu kinh tế của châu Âu, PMI ngày hôm qua cũng đã rất tiêu cực và rơi xuống vùng 50 trong vòng 4 tháng liên tiếp.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây