Giá dầu nhiều khả năng sẽ thoát khỏi vùng đi ngang trong tuần này sau thông tin về lệnh cấm của EU

gia-dau-co-the-som-buoc-vao-giai-doan-di-ngang-sau-khi-that-bai-trong-viec-pha-khang-cu-manh

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, khi lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng suy yếu tại Trung Quốc áp đảo thông tin Liên minh châu Âu EU áp đặt lệnh cấm vận lên dầu nhập khẩu của Nga. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI giảm 2.62% xuống 102.41 USD/thùng trong khi dầu Brent giảm 2.43% xuống 104.97 USD/thùng.

Thị trường bước vào tháng 5 với những câu hỏi lớn về nguồn cung vẫn chưa được giải đáp, nhất là từ phía sản lượng dầu của Nga. Theo dữ liệu theo dõi tàu của Bloomberg, trong tuần kết thúc ngày 29/04, xuất khẩu dầu bằng đường biển của Nga giảm từ 4.1 triệu thùng xuống 3.55 triệu thùng. Các công ty năng lượng lớn như Exxon đã cắt giảm và hủy bỏ các đơn hàng dầu mua từ Nga, do tác động của các lệnh cấm vận. Với thông tin từ EU cho biết khối đề xuất lệnh cấm nhập khẩu dầu từ Nga, giá dầu có thể nhanh chóng quay lại đà tăng, nhất là khi Nga khó có thể chuyển hướng 2.4 triệu thùng dầu/ngày ngay lập tức cho các khách hàng châu Á, khả năng tất yếu là sản lượng phải giảm do Nga vốn không có nhiều kho chứa. Như vậy, lượng dầu giải phóng từ các kho dự trữ chiến lược của Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Mỹ giải phóng từ trong 6 tháng sẽ rơi vào khoảng 300 triệu thùng, hay 1.67 triệu thùng/ngày kể từ tháng 5, khó có thể giảm áp lực thiếu hụt nguồn cung trên thị trường.

Về mặt kỹ thuật, giá đã vượt qua kháng cự vùng 104 USD/thùng và RSI hướng lên trên, khả năng cao sẽ tiến tới vùng 106 USD/thùng trong phiên hôm nay và phá vỡ vùng đi ngang 100-108 USD/thùng trong tuần này.

 Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây