Giá dầu nhiều khả năng sẽ test lại kháng cự trong phiên hôm nay khi thị trường chờ đợi tin tức mới

Giá dầu giảm mạnh trong tuần vừa rồi với những lo ngại về sự suy yếu của nền kinh tế thế giới. Đóng cửa tuần, dầu WTI giảm 8.9% xuống 62.14 USD/thùng, dầu Brent giảm  7.66% xuống 65.18 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm mạnh trong tuần vừa rồi, tuần đầu tiên kể từ khi chiến tranh Nga – Ukraine nổ ra. Kết thúc tuần, giá WTI giảm 5.49% xuống 109.33 USD/thùng, giá Brent giảm 4.61% xuống 112.67 USD/thùng.

Mặc dù tuần trước thị trường chứng kiến phiên điều chỉnh mạnh với mức giảm trong phiên lên đến gần 20 USDS/thùng, tuy nhiên xét trong vòng chưa đầy 20 ngày kể từ khi Nga tấn công Ukraine vào ngày 24/12, giá dầu thô thế giới WTI và Brent đã tăng gần 19-20%. Vì vậy, phiên giảm đấy vẫn có thể xem chỉ là phiên điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngân hàng Goldman Sachs không chỉ tăng dự đoán giá Brent từ 98 lên 135 USD/thùng trong năm nay, mà còn tăng kỳ vọng trong năm 2023 từ 105 lên 115 USD/thùng.

Điều này thể hiện Goldman Sachs kỳ vọng rằng vùng giá cao trên 3 chữ số sẽ không làm sụt giảm nhu cầu tiêu thụ dầu trên thế giới, cũng như vấn đề về thiếu hụt nguồn cung sẽ không được giải quyết. Vùng giá 100 USD/thùng của dầu tương đương với sản lượng thiếu hụt 1 – 2 triệu/thùng ngày trong ít nhất 2-3 quý. Điều này phần nào tương đồng với Báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Quốc tế EIA, với dự báo thế giới sẽ quay lại giai đoạn thiếu hụt nguồn cung từ năm sau.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây