Giá dầu nhiều khả năng sẽ quay trở lại đà tăng bất chấp các điều chỉnh ngắn hạn

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng 1.1% lên 83.87 USD/thùng, giá Brent tăng 0.87% lên 85.89 USD/thùng. Dầu thô lấy lại được mức tăng nhờ số liệu tích cực từ báo cáo tối qua của EIA.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu biến động mạnh trong phiên giao dịch hôm qua trước các kỳ vọng trái chiều của thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.73% lên 93.66 USD/thùng trong khi Brent tăng 1.64% lên 94.81 USD/thùng.

Nhiều phân tích chỉ ra rằng khả năng Nga tấn công toàn diện Ukraine là không cao, nhất là khi hầu như mọi động thái của Nga đều đang được theo dõi chặt chẽ thông qua các hình ảnh vệ tinh hàng ngày, khiến cho việc sử dụng quân đội đều bị nắm rõ. Cuộc chiến hiện tại cũng sẽ không giống phong cách của Nga tại Georgia hay tại Crimea, vốn thường là các trận chiến nhanh và không kéo dài.

Tuy nhiên điều đấy không có nghĩa là căng thẳng sẽ nhanh chóng biến mất kể cả khi kết thúc tháng 2, thời điểm được xem là “tối ưu” để Nga tấn công kết thúc. Nga là bên nắm thế chủ động trong cả luồng thông tin lẫn hành động hiện tại và việc đóng quân hiện nay, ít nhất, không gây thiệt hại gì cho phía Nga. Vì vậy rất có thể, với tình hình này, căng thẳng và xung đột giữa các bên có thể kéo dài thêm vài tháng. Trong tình hình như hiện tại, với tồn kho dầu thế giưới vẫn đang ở mức thấp nhất 7 năm, và các kho lưu trữ chính như ở Cushing đang ở gần mức báo động.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây