Giá dầu nhiều khả năng sẽ lấy lại đà tăng sau nhịp điều chỉnh trong phiên sáng

gia-dau-co-the-som-buoc-vao-giai-doan-di-ngang-sau-khi-that-bai-trong-viec-pha-khang-cu-manh

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên sáng nay, sau khi tăng 3 phiên liên tiếp. Tuy vậy, trong tuần này, khả năng giá dầu tiếp tục đà tăng là rất lớn.

Bất chấp các sức ép chốt lời trong ngắn hạn, có thẻ kỳ vọng giá dầu sẽ duy trì đà tăng trong tuần này. Thị trường đã định giá trở lại khả năng thiếu hụt nguồn cung khi cả Libya và Ecuador đều thông báo các số liệu sản lượng thực tế hiện tại: Sản lượng dầu tại Libya đã giảm trong khi Ecuador ghi nhận sự đóng cửa các cơ sở sản xuất chiếm đến 1.8 triệu thùng dầu/ngày, trong khi tại Libya con số này đã lên đến gần 1 triệu thùng/ngày, gần 85% sản lượng trung bình trước đây. Tính cả 2 nước, con số này tương đương gần 2.8% nguồn cung dầu thế giới đang gặp gián đoạn.

Trong khi đó, sản lượng của OPEC+ trong tháng 5 cũng đang thấp hơn mục tiêu 2.8 triệu thùng/ngày. Thực tế, kể từ khi OPEC+ áp dụng hạn ngạch từ tháng 06/2020, chỉ có duy nhất trong tháng 07/2020, nhóm sản xuất cao hơn so với mục tiêu, còn lại liên tục trong 22 tháng tiếp theo, tổng cộng nhóm đã sản xuất thấp hơn 562 triệu thùng dầu so với các cam kết. Trong khi đó, theo UAE, nước này đã đạt công suất tối đa trong khi Saudi Arabia cũng chỉ có thể tăng sản lượng thêm 150,000 thùng/ngày. Đây là một con số rất thấp, khi mà theo các thông báo chính thức, 2 nước này vẫn có công suất nhàn rỗi ở mức 3.9 triệu thùng/ngày. Kết thúc tháng 8, các cam kết về hạn ngạch sẽ chấm dứt, và về lý thuyết các nước OPEC+ hoàn toàn tự do để sản xuất nhiều nhằm hưởng lợi từ giá dầu. Tuy nhiên, nếu không có sự cải thiện nào, có thể minh chứng rằng sản lượng của OPEC+ chưa bao giờ nhiều như các ước tính, và sẽ là “cú sốc” đối với thị trường, khi không còn có thể tin tưởng vào năng lực điều tiết của OPEC+.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây