Giá dầu nhiều khả năng sẽ giằng co mạnh giữa nguồn cung thu hẹp và nhu cầu suy yếu tại Mỹ

gia-dau-tho-van-con-dong-luc-tang-khi-nguon-cung-chua-thuc-su-on-dinh

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm trở lại sau khi nhích nhẹ vào đầu phiên.Thị trường giằng co giữa lo ngại về nguồn cung thu hẹp và nhu cầu có dấu hiệu suy yếu tại Mỹ.

Cuộc họp của OPEC+ diễn ra ngày thứ 2 liên tiếp mà không có nhiều triển vọng cho thấy nhóm có khả năng để gia tăng thêm sản lượng. Theo như tình hình hiện tại, kế hoạch cắt giảm sản lượng sẽ kết thúc vào tháng 8, và vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào từ các thành viên về dự định của nhóm kể từ tháng 9. Về lý thuyết, khi thỏa thuận hiện tại kết thúc, các thành viên sẽ được phép tự do sản xuất theo năng lực, và có thể gia tăng nguồn cung cho thị trường. Tuy nhiên, thời gian dài cắt giảm đầu tư kể từ dịch Covid-19 khiến cho năng lực của nhiều thành viên bị hạn chế, thậm chí cả 2 thành viên là Saudi Arabia và UAE cũng được cho là đang gần cạn năng lực dự phòng. Mới đây, theo nguồn tin của Reuters, Saudi Arabia có thể sẽ tăng giá bán hợp đồng dầu giao tháng 8 cho khách hàng châu Á thêm 2.4 USD/thùng so với tháng 7. Điều này thể hiện quan điểm tích cực của Saudi Arabia với thị trường, dù giá có tăng các khách hàng cũng sẽ mua để phục vụ nhu cầu đi lại. Đây là thông tin hỗ trợ chính cho giá trong sáng nay.

Mặt khác, giá gặp áp lực bởi số liệu của EIA cho thấy liên tục 3 tuần gần đây nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm xăng dầu của Mỹ thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp tháng 7 năm ngoái Mỹ đón nhận đợt tái phát dịch Covid-19.

Giá dầu WTI giảm khi gặp cạnh trên của Bollinger Band (trên khung H4). Hiện giá đã giảm qua cạnh giữa, chỉ số MACD cũng đã có tín hiệu cắt xuống, RSI giảm về mức dưới 50, tất cả đều đang chỉ ra sứ bán áp đảo trên thị trường. Với các tin tức tiêu cực hiện nay, các nhà đầu tư nên mở vị thế bán ở mức 109.5 USD với kỳ vọng chốt lời ở mức 107.5 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây