Giá dầu nhiều khả năng sẽ giảm trong phiên đầu tuần khi dịch Covid-19 gia tăng ở Trung Quốc

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục xu hướng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, khi thị trường đón nhận một loạt tin tức tiêu cực của Trung Quốc.

Số liệu PMI tiêu cực của Trung Quốc đã xóa sạch đà tăng đầu phiên của thị trường dầu. PMI của Trung Quốc trong tháng 10 thấp hơn 50, quay trở lại vào vùng thu hẹp hoạt động. Nguyên nhân trực tiếp có thể thấy rõ là vì nước này mạnh tay trong việc kiểm soát dịch Covid-19 để chuẩn bị cho kỳ đại hội Đảng, khiến nhiều khu vực nhà máy, sản xuất phải đóng cửa.

Bất chấp các đợt phong tỏa liên tục như vậy, ngày hôm nay, số ca nhiễm Covid-19 tại nước này ngày hôm nay đã tăng lên 2,500 ca, mức cao nhất trong vòng 80 ngày. Dựa theo những phát biểu của quan chức nước này, có thể thấy cách đối phó khả dĩ nhất tiếp theo sẽ vẫn là các đợt phong tỏa, đóng cửa trên diện rộng.

Như vậy, có thể thấy chính sách Zero-Covid sẽ tiếp tục là yếu tố kìm hãm nhu cầu tiêu thụ dầu của nước này. Theo tính toán của Reuters, mặc dù Bắc Kinh đã cấp thêm hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu dầu cho các nhà máy lọc dầu, nhưng tháng 9 nước này vẫn bổ sung khoảng 60,000 thùng/ngày vào các kho chứa, cho thấy các doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với việc gia tăng công suất, khi mà triển vọng trong và ngoài nước đều không quá tích cực.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây