Giá dầu nhiều khả năng sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi quay trở lại đà tăng

gia-dau-co-the-som-buoc-vao-giai-doan-di-ngang-sau-khi-that-bai-trong-viec-pha-khang-cu-manh

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu bật tăng mạnh mẽ trong phiên hôm qua, sau khi EU đề xuất lệnh cấm nhập khẩu dầu từ Nga. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI tăng 5.27% lên 107.81 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 4.93% lên 110.14 USD/thùng.

Với ẩn số lớn nhất trên thị trường là chính sách năng lượng của EU đã được làm sáng tỏ, giá dầu nhiều khả năng sẽ thoát khỏi tình trạng giằng co thiếu phương hướng như trong tháng 4. Nguồn cung dầu hiện được kỳ vọng sẽ giảm khoảng 2-3 triệu thùng/ngày do thiếu hụt sản lượng từ Nga, do mất đi các khách hàng quan trọng tại châu Âu.

Như vậy yếu tố bất ổn còn lại trên thị trường chính là nhu cầu tiêu thụ dầu, đặc biệt khi Trung Quốc đang chống chọi với đợt bùng phát dịch Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay. Với vai trò là quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ 2 trên thế giới và nước nhập khẩu dầu số 1 và nhu cầu năng lượng liên tục tăng qua các năm, một sự giảm tốc trong sức mua của Trung Quốc là thông tin tiêu cực với thị trường, ngay cả trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung chung hiện tại. Theo ước tính mới nhất của Standard Chartered Global Research, họ hạ dự báo tiêu thụ dầu của Trung Quốc từ tăng 78,000 thùng/ngày xuống  giảm 82,000 thùng/ngày trong năm 2022, và kỳ vọng các tổ chức năng lượng lớn như Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA, hay OPEC, cũng sẽ điều chỉnh dữ liệu trong tháng 5. Trước đấy, trong tháng 4, IEA đã hạ dự nhu cầu dầu thế giới khoảng 260,000 thùng/ngày, với khả năng tiêu thụ dầu trong năm 2022 sẽ không quay về ngưỡng trước đại dịch.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu đang chịu áp lực tại kháng cự vùng 108 USD/thùng, tuy nhiên các chỉ số như MACD, RSI vẫn đang khá tích cực. Giá có thể sẽ điều chỉnh về vùng 106.5 USD/thùng trước khi quay trở lại đà tăng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây