Giá dầu khả năng sẽ test lại kháng cự trong hôm nay với phe mua tiếp tục chiếm ưu thế

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng mạnh 2.72% lên 68,29 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2,3% lên 70.63 USD/thùng.Giá dầu khởi sắc cùng với thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng dù dịch COVID-19 gia tăng trở lại tại một số nước.

NĂNG LƯỢNG

Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 0.63% xuống 82.12 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 0.24% xuống 84.47 USD/thùng. Nguyên nhân là do tâm lý chốt lời kết hợp với đà suy yếu chung của thị trường chứng khoán Mỹ.

Trong ngắn hạn, giá dầu nhiều khả năng xu hướng giằng co, khi có nhiều thông tin trái chiều nhau. Trước mắt, với vai trò là một trong các công cụ thường xuyên được lựa chọn để “hedging” rủi ro lạm phát, và đặc tính hưởng lợi trong môi trường Dollar suy yếu, ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán đối với dầu hiện tại không quá lớn.

Tiếp theo, rủi ro địa chính trị cũng đang rất khó dự đoán, với việc tình hình đang ổn định dần tại Kazakhstan và Libya, tuy nhiên cuộc đối thoại giữa Mỹ và Nga xung quanh Ukraine không đạt được nhiều tiến triển. Theo khảo sát của The Economist, có khoảng 46% cho rằng chiến tranh giữa các bên sẽ xảy ra, đồng nghĩa với việc chưa có một quan điểm thống nhất trên thị trường về kết quả các xung đột giữa các bên.

Cập nhật giá dầu hôm nay 14/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây