Giá dầu khả năng sẽ quay trở lại đà tăng trong 1-2 phiên tới dưới sự dẫn dắt của các yếu tố cơ bản

du-lieu-ton-kho-giam-khong-con-la-yeu-to-qua-bat-ngo-gia-dau-co-the-se-som-dao-chieu

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu nhích nhẹ trong phiên giao dịch hôm qua, khi thị trường loay hoay tìm lối đi trước một loạt các dữ liệu mới. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI tăng 0.51% lên 110.33 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 0.39% lên 111.12 USD/thùng.

Theo ước tính của Vortexa Analytics, việc Trung Quốc tranh thủ mua dầu Nga giá rẻ có thể khiến cho nhập khẩu dầu qua đường biển trong tháng 5 từ Nga đạt 1.1 triệu thùng/ngày, cao hơn đáng kể so với con số 800,000 thùng/ngày trong năm 2021. Trên thị trường, Trung Quốc được biết đến là một khách hàng nhậy cảm với giá, và đang tích cực thu mua dầu vào các kho dự trữ. Ấn Độ cũng được cho là đã nhập khẩu 270,000 thùng/ngày từ Nga trong tháng 4, cao hơn đáng kể so với con số 66,000 thùng/ngày trong tháng 3.

Tuy vậy, các con số này khó có thể làm giảm thiểu nhiều tác động của gói trừng phạt thứ 6 mà EU đề xuất, hướng đến lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga áp dụng cho 27 thành viên. cho Trong suốt 1 tháng qua, thông tin chính trên thị trường vẫn là gói cấm vận thứ 6 mà Liên minh châu Âu EU đề xuất áp đặt lên Nga. Giới phân tích cảnh báo điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc giao dịch gần 3 triệu thùng/ngày dầu thô và các sản phẩm về dầu của Nga, còn như đã phân tích ở trên lượng dầu thu mua từ các khách hàng châu Á có thể cũng chỉ rơi vào trên 500,000-700,000. Hơn thế nữa, giá dầu của Nga đang ở mức cạnh tranh còn khiến cho Trung Quốc giảm thu mua từ Iran khoảng 200,000 thùng/ngày, mà Iran lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán hàng cho các quốc gia khác, do đang chịu cấm vận từ Mỹ. Như vậy, về tổng thể, một khi lệnh cấm vận được thông qua, bất kể các biện pháp xúc tiến bán hàng sang châu Á của Nga, sản lượng của nước này chắc chắn sẽ sụt giảm.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số không có nhiều thay đổi, với RSI và MACD tiếp tục ở vùng trung tính. Tuy vậy, dải Bollinber Bands tiến dần lên trên. Giá liên tục được hỗ trợ tại vùng 109.5 tạo ra điểm mua vào tương đối tốt. Có thể canh mua dầu WTI kỳ hạn tháng 07/2022 ở vùng 109-109.5 và kỳ vọng chốt lời 1-1.5 USD/thùng trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây