Giá dầu khả năng cao sẽ tiếp tục đi ngang trong khoảng giao dịch rộng trong 1-2 phiên tới

Dầu thô tăng 3 tuần liên tiếp với giá WTI kết tuần vừa tăng 0.62% lên 69.72 USD/thùng, giá Brent tăng 0.43% lên 72.92 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục tăng trong ngày hôm qua do áp lực từ các căng thẳng địa chính trị từ Nga và Ukraine. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.88% lên 91.91 USD/thùng trong khi Brent tăng 0.92% lên 93.85 USD/thùng.

Ngoài áp lực trực tiếp dành cho người tiêu dùng tại các cây xăng, giá dầu tăng đang cũng tạo áp lực cho nhiều loại hàng hóa khác, đặc biệt là thông qua cước phí vận chuyển. Chỉ số BDI, thước đo cước phí vận chuyển hàng khô thông qua đường biển quốc tế, đã tăng trở lại từ đầu năm 2022 đến giờ.

Có thể thấy, ngoại trừ giai đoạn 2021, khi giá cước tăng đột biến do vấn đề tắc nghẽn các cảng vì các quy định phòng chống dịch COVID-19, thì trong dài hạn giá cước vận chuyển luôn biến động theo giá dầu. Trong khi đó, theo ước tính 90% hàng hóa giao dịch trên thị trường quốc tế đi theo đường hàng hải, đặc biệt trong đó có nhiều nguyên liệu thô như quặng khoáng sản, ngũ cốc, than đá, … tức là đầu vào của hầu hết các nguyên liệu đầu vào và thành phẩm đều chịu ảnh hưởng. Điều này gây ra áp lực lạm phát lớn và có thể khiến FED phải hành động sớm trong việc tăng lãi suất.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây