Giá dầu khả năng cao sẽ tiếp tuc chịu sức ép khi các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đều đang tiêu cực

Giá dầu bật tăng trở lại trong tuần vừa rồi với WTI tăng 10.62% lên 68.74 USD/tuần, giá Brent tăng 11.54% lên 72.7 USD/thùng. Tuy nhiên, mức tăng này chỉ đủ đưa giá phục hồi sau chuỗi giảm sâu trước đó.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu chịu sức ép trở lại bất chấp đà tăng trong khi mở cửa phiên, khi thị trường đối mặt với một bên là sức ép từ kháng cự mạnh và một bên là tín hiệu các nhận định tiêu cực từ tình của Trung Quốc.

Việc Trung Quốc đã tích cực mở cửa, giải phóng cho Thành Đô sau 2 tuần phong tỏa được thị trường đón nhận tích cực và khiến cho giá dầu mở cửa trong sắc xanh. Tuy nhiên, với những nhận định của Goldman Sachs, rằng khả năng cao Trung Quốc sẽ giữ nguyên chính sách Zero-Covid cho đến hết quý II/2023 đã góp phần gây nên tâm lý tiêu cực trên thị trường. Thông thường, thành công của cuộc họp 5 năm một lần tại Trung Quốc đánh dấu sự củng cố quyền lực cho người đứng đầu, và vốn được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc thúc đẩy nền kinh tế trong cuối năm nay, giống như đầu tháng một số tin tức truyền thông kỳ vọng nước này sắp giảm thiểu chính sách Zero-Covid.

Tuy nhiên, sự thành công của Chính sách Zero Covid-19 trong 3 năm qua tự nó đã đẩy các nhà lãnh đạo nước này vào thế khó, khiến họ khả năng cao sẽ phải vận dụng đến các biện pháp kích thích tài chính để thúc đẩy nền kinh tế. Tuy vậy, với việc đã cung cấp hàng nghìn tỷ nhân dân tệ dưới dạng các khoản giảm thuế và chi phí y tế, xét nghiệm, theo Bloomberg hiện tại, tất cả 31 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc, ngoại trừ Thượng Hải, đều ghi nhận thâm hụt ngân sách trong bảy tháng đầu năm và giá đất – một trong những nguồn thu lớn của địa phương – liên tục giảm, tác động của chính sách kích thích nền kinh tế sẽ không quá lớn. Kịch bản các thành phố liên tục luân phiên tình trạng “đóng, mở” vẫn sẽ là yếu tố gây sức ép cho giá dầu. Tiếp nối Saudi Arabia, Iraq cũng đã giảm giá bán chính thức dầu thô tháng 10 cho thị trường châu Á.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây