Giá dầu khả năng cao sẽ chịu biến động mạnh trước một loạt các yếu tố giằng co

da-tang-khong-vung-manh-gia-dau-co-the-gap-ap-luc-giam-trong-1-2-phien-toi

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu duy trì xu hướng giảm trong phiên giao dịch sáng nay, khi thị trường tiếp tục giằng co giữa các tin tức trái chiều.

Một mặt, tình hình dịch lan rộng tại Trung Quốc đang khiến cho tâm lý e ngại viễn cảnh chính phủ nước này tiến hành phong tỏa trở lại, gây sụt giảm nhu cầu tiêu thụ dầu. Mặt khác, các số liệu tích cực về cung tiền M2, khoản vay mới của Trung Quốc tiếp tục tăng, cho thấy chính phủ nước này đang thức đẩy tăng trưởng kinh tế phục hồi. Hơn thế nữa, tại thị trường hàng thực, việc Trung Quốc liên tục gia tăng mua dầu thô, trong khi Saudi Arabia vẫn tăng giá bán các sản phẩm chính thức, bất chấp các đối thủ cạnh tranh như Iran và Nga đã hạ giá dầu để tăng tính cạnh tranh, cho thấy về mặt thực tế, tình trạng thiếu hụt trên thị trường vẫn đang tương đối nặng nề.

Ngày hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thông tin về báo cáo thị trường dầu hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ EIA. Trong báo cáo tháng trước, IEA cho biết tồn kho dầu thế giới tăng trở lại lần đầu tiên trong tháng 4, và giảm nhẹ rủi ro thiếu hụt trên thị trường. Tuy nhiên, với việc nhu cầu đi lại tăng lên trong mùa hè, và các rủi ro liên quan đến đường ống CPC, có thể trong báo cáo tháng này, các tổ chức lớn sẽ thay đổi nhận định. Điều này sẽ khiến cho giá dầu khả năng cao sẽ biến động mạnh trong phiên giao dịch tối nay.

Giá dầu đang tích luỹ ở khu vực nửa trên của Bollinger Band (khung H4) từ 101 –  105 USD. Các chỉ số MACD và RSI đều khá trung tính và đang chưa chỉ ra xu hướng ro ràng. Trong hôm nay, thị trường sẽ đón nhận 2 báo cáo quan trọng đến từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) nên giá có thể sẽ biến động rất mạnh. Các nhà đầu tư không nên mở vị thế mới trong hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây