Thị trường chuẩn bị đối mặt với các “cơn bão” trong cuối tuần

Giá WTI tăng 2.61% lên 73.95 USD/thùng, giá dầu Brent hôm nay tăng 2.68% lên 75.41 USD/thùng khi thị trường vượt qua lo ngại về dịch COVID-19.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu quay đầu giảm ngày hôm qua, với WTI giảm 1.38% xuống 67.42 USD/thùng, dầu Brent giảm 1.63% xuống 71.07 USD/thùng khi các nhà đầu tư tiến hành chốt lời trước khi phát biểu quan trọng của chủ tịch FED Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole bắt đầu.

Có 2 yếu tố chính dẫn dắt thị trường trong giai đoạn thiếu hụt thông tin trên thị trường dầu trong tháng 8: diễn biến chung của triển vọng kinh tế vĩ mô tác động vào giá Dollar,  và các gián đoạn lên nguồn cung. Cả 2 yếu tố này sẽ đóng vai trò quan trọng đến phiên giao dịch ngày hôm nay, khi các cơn bão Ida và Nora tiến vào vùng Vịnh Mexico – trung tâm năng lượng của Mỹ. Tuy nhiên, tác động của mùa bão lần này tới giá dầu vẫn chưa cụ thể khi đường đi của bão dự kiến vẫn có thể thay đổi. Các nhà sản xuất trong khu vực như BHP, BP, Royal Dutch Shell,… đã chỉ thị nhân công rời khỏi khu vực giàn khoan ngoài khơi và điều này có thể gây ra gián đoạn tạm thời đến nguồn cung, tuy nhiên nếu bão mạnh lên và chuyển hướng sang phía Bắc, một loạt các nhà máy lọc dầu lẫn khu dân cư sẽ chịu ảnh hưởng và khiến cho nhu cầu dầu thô giảm. Các giếng khơi ở Vịnh Mexico chiếm 17% sản lượng dầu tuy nhiên có đến 45% tổng công suất lọc dầu của Mỹ nằm dọc theo Bờ Vịnh. Lần cuối cùng cơn bão mạnh quét qua khu vực này năm 2017, giá dầu đã giảm 3%  ngay khi mở cửa phiên đầu tuần và tiếp tục suy yếu trong tuần.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây