Các nhà sản xuất dầu Mỹ tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách năng lượng sạch

Giá dầu tăng lần đầu tiên từ đầu tuần khi tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện trên khắp các thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.38% lên 69.09 USD/thùng, giá Brent tăng 1.29% lên 71.29 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục tăng ngày hôm qua với các thông tin tích cực từ báo cáo hàn tuần của EIA. Kết thúc phiên giao dịch, WTI tăng 1.21% lên 68.36 USD/thùng, Brent tăng 1.69% lên 72.25 USD/thùng.

Các thông tin trên thị trường thúc đẩy giá Brent mạnh hơn mạnh hơn nhiều giá WTI. Theo Hội đồng Công nghệ & Lực lượng Lao động Năng lượng Mỹ, lao động trong ngành dầu khí Mỹ tăng liên tục 5 tháng liên tiếp. 3 trong số những nhà cung cấp dịch vụ dầu mỏ lớn nhất cho rằng tốc độ triển khai vắc-xin tại Mỹ sẽ tạo ra chu kỳ tăng trưởng ngắn hạn để ngành dầu khí Mỹ tăng tốc, đặc biệt khi sản lượng hiện tại vẫn thấp hơn 2 triệu thùng/ngày so với mức trung bình năm 2021. Đặc biệt, các nhà sản xuất nhiên liệu hoá thạch cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn từ gói đầu tư cơ sở hạ tầng đang được đề xuất: hơn 10 tỷ USD sẽ được dành để để phát triển công nghệ thu giữ cacbon, 2.5 tỷ USD có thể được dùng để tài trợ các xe buýt sử dụng nhiên liệu đốt sạch hơn. Nếu nhìn qua, các khoản chi này có vẻ sẽ giúp Mỹ cải thiện ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, thực tế nó sẽ giúp cho các nhà sản xuất dầu “giải quyết” lượng khí thải họ tạo ra và giúp họ tiếp tục hoạt động trong ngành nhiều năm tới thay vì chuyển hẳn sang sản xuất các nhiên liệu không tạo ra chất thải như năng lượng mặt trời, năng lượng gió,… Trong khi đó tại châu Âu, với một loạt các thiên tai trong mùa hè vừa rồi, các Chính phủ có nhiều động lực để thắt chặt ngành dầu khí. Điều này có thể khiến cho chênh lệch Brent – WTI tiếp tục nới rộng trong thời gian tới và khiến cho mục tiêu 70 USD/thùng trở nên khó khăn hơn.

Đà tăng của giá có dấu hiệu chững lại với các chỉ số kỹ thuật hướng xuống từ vùng mua, trong khi đang bị chặn trên bởi kháng cự ở vùng 69 USD/thùng. Nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh nhẹ rong phiên hôm nay, nhất là trước bài phát biểu quan trọng tại Jackson Hole của chủ tịch FED Jerome Powell.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây