Giá dầu tiếp tục tăng với tình hình cải thiện tại châu Á

Giá dầu tiếp tục tăng trong ngày hôm qua nhờ các dữ liệu vĩ mô tích cực tại Mỹ hỗ trợ triển vọng lạc quan cho nền kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.7% lên 73.62 USD/thùng, giá Brent tăng 1.67% lên 75.1 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô tăng mạnh trở lại trong phiên đầu tuần nhờ sự khởi sắc trên các thị trường chung. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 5.63% lên 65.64 USD/thùng, giá Brent tăng 5.48% lên 68.75 USD/thùng. Đây là mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Nhiều phân tích cho thấy đà giảm của tuần trước của thị trường là “quá đà”, đặc biệt khi tình trạng thiếu hụt nguồn cung vẫn diễn ra bất chấp các biện pháp tăng sản lượng của OPEC và việc Ấn Độ, Trung Quốc mở các kho dự trữ để hạ nhiệt giá sản phẩm nội địa. Trong khi đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết ông sẽ cố gắng thuyết phục Tổng thống Mỹ Joe Biden dừng thỏa thuận hạt nhân với Iran khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại Washington vào ngày 26. Như vậy sẽ có thêm rào cản để ngăn nước này quay trở lại xuất khẩu dầu trong năm nay và ngăn nguồn cung tăng quá cao.

Trong khi đó nhu cầu tiêu thụ năng lượng tại Mỹ tiếp tục giữ ở mức độ ổn định và tiệm cận với năm 2019 bất chấp dịch COVID-19 bùng phát tại khu vực phía Nam, và kỳ vọng cho nhu cầu tại khu vực châu Á đang tiến triển dần, với thông lượng dầu tại Ấn Độ tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng. India Oil Corp, một trong những nhà máy lọc dầu hàng đầu cho biết tỷ lệ vận hành đạt 95.74% và sẽ đạt 100% trong thời gian tới, trong khi BPCL được biết là đã thu mua WTI trong thời điểm giá giảm.

  Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây