Giá dầu liên tiếp bị kìm hãm bởi dịch COVID-19

Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 3.64% xuống 71.26 USD/thùng, giá Brent giảm 3.34% xuống 72.89 USD/thùng. Lo ngại về tăng trưởng kinh tế Mỹ và Trung Quốc suy giảm cùng với dịch COVID-19 lây lan đã đẩy giá giảm mạnh.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục giảm ngày hôm qua với giá WTI đóng cửa giảm 2.62% xuống 63.5 USD/thùng, giá Brent giảm 2.61% xuống 66.45 USD/thùng khi triển vọng kinh tế thế giới tiếp tục suy yếu. Như vậy, dầu thô đã đánh mất gần 15% giá trị so với mức đỉnh trong tháng 7.

Sự suy yếu trong sản xuất tại các nước Đông Nam Á đã bắt đầu gây ra thiệt hại cho chuỗi cung ứng toàn cầu. Mới đây, Toyota thông báo sẽ giảm 40% sản lượng trong tháng 9 do thiếu hụt chất bán dẫn và chip do dịch COVID-19. Thiếu nhân công kết hợp với các lệnh phong toả, giãn cách đã khiến cho giá vận tải đường biển quốc tế tăng vọt. Liên Hợp quốc ước tính tổng xuất khẩu của châu Á chiếm khoảng 42% tổng thương mại toàn cầu, do đó nhiều khả năng Mỹ và các nước phương Tây sẽ chịu sức ép chi phí đầu vào gia tăng do thiếu hụt nguyên vật liệu và gia tăng cước vận chuyển trong thời điểm chuẩn bị sản xuất cho mùa lễ Giáng sinh cuối năm. Điều này sẽ gây thiệt hại không nhỏ với các doanh nghiệp, nhất là khi doanh thu trong dịp cuối năm thường chiếm tỷ trọng lớn trong thu nhập cả năm. Theo Bloomberg, mặc dù các dữ liệu hiện giờ vẫn cho thấy nền kinh tế toàn cầu vẫn còn đà để tăng tốc trong quý này, các tỉnh thành tại Trung Quốc đang chịu sự lây lan của biến thể Delta chiếm đến 1/3 GDP cả nước.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây