Giá dầu có thể tiếp tục giảm trong 2 phiên cuối tuần

Giá WTI tăng 2.61% lên 73.95 USD/thùng, giá dầu Brent hôm nay tăng 2.68% lên 75.41 USD/thùng khi thị trường vượt qua lo ngại về dịch COVID-19.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm liên tiếp từ đầu tuần khi các lo ngại về sức khoẻ kinh tế toàn cầu đè nặng lên tâm lý thị trường. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá WTI giảm 1.7% xuống 65.46 USD/thùng, giá Brent giảm 1.16% xuống 68.23 USD/thùng.

Tính từ mức đỉnh 74.69 USD/thùng trong tháng 7, giá dầu WTI đã giảm hơn 12%. Chỉ trong 1 tháng, bức tranh kinh tế vĩ mô đã thay đổi nhanh chóng, gây sức ép lên cả thị trường dầu.

Dễ nhận thấy thay đổi lớn nhất trong thời gian qua chính là sự gia tăng của dịch COVID-19 do biến thể Delta lây lan ra nhiều nước trên thế giới, khiến cho cả các cường quốc như Mỹ và Trung Quốc lẫn các nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Indonesia đều gặp vấn đề trong việc đảm bảo tốc độ tăng trưởng sản xuất – tiêu dùng, gây ra khó khăn đối với nền kinh tế. Liên tiếp các số liệu vĩ mô gây thất vọng từ Trung Quốc đến Mỹ đầu tuần khiến giá không có nhiều cơ hội phục hồi, kể cả khi tồn kho dầu thô tại Mỹ tiếp tục giảm trong Báo cáo Xăng dầu hàng tuần của EIA ngày hôm qua.

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây