Suy yếu của Trung Quốc có thể là tín hiệu cho khó khăn trong khu vực

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng mạnh 2.72% lên 68,29 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2,3% lên 70.63 USD/thùng.Giá dầu khởi sắc cùng với thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng dù dịch COVID-19 gia tăng trở lại tại một số nước.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp với các thông tin tiêu cực đến từ kinh tế Trung Quốc. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 1.68% xuống 67.29 USD/thùng, giá Brent giảm 1.53% xuống 69.51 USD/thùng.

Giới phân tích lo ngại sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc là dấu hiệu cho sự suy yếu chung trong khu vực, khi nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới là đối tác xuất – nhập khẩu của nhiều nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chi tiêu suy yếu tại Trung Quốc có thể kéo theo nhu cầu hàng hoá nhập khẩu giảm trong khi sản xuất suy yếu có thể gây khó khăn cho toàn bộ chuỗi cung ứng, khi “công xưởng của thế giới” là mắt xích chủ chốt cung cấp nhiều linh phụ kiện, sản phẩm. Điều này có thể khiến cho chuỗi sản xuất các nước càng gặp khó khăn.

Mặt khác, các bất ổn đang gia tăng tại Iraq có thể cản trở kế hoạch tăng sản lượng của OPEC. Mới đây, mỏ dầu Kirkuk của Iraq vừa bị tấn công, với nhiều suy đoán cho rằng tổ chức Hồi giáo cực đoan IS là thủ phạm. Mặc dù không có thiệt hại nào xảy ra lần này, tuy nhiên giới phân tích lo ngại rằng với việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, các tổ chức khủng bố như IS có thể sẽ quay trở lại, tấn công vào khu dân cư và các phức hợp dầu mỏ. Đầu năm nay, IS đã cho nổ hai giếng dầu tại mỏ Bai Hassan, giết chết ít nhất một nhân viên an ninh và khiến các giếng dầu bốc cháy.

Trên biểu đồ kỹ thuật, mặc dù giá dầu đang hướng xuống, tuy nhiên đà giảm sẽ hạn chế do đã 3 lần giá không vượt qua hỗ trợ tại vùng 66 USD/thùng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây