Triển vọng kinh tế suy yếu tại Trung Quốc đang gây áp lực cho giá dầu

Giá dầu tiếp tục tăng trong ngày hôm qua nhờ các dữ liệu vĩ mô tích cực tại Mỹ hỗ trợ triển vọng lạc quan cho nền kinh tế Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.7% lên 73.62 USD/thùng, giá Brent tăng 1.67% lên 75.1 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá WTI tăng nhẹ 0.23% lên 68.44 USD/thùng trong khi Brent giảm nhẹ 0.16% xuống 70.59 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu chịu nhiều sức ép từ các thông tin tiêu cực đến từ phía Trung Quốc trong tuần vừa rồi.

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục cho thấy sự suy yếu trong cả tiêu dùng lẫn sản xuất, thể hiện qua số liệu mới công bố sáng nay. Sản xuất công nghiệp trong tháng 7 chỉ tăng trưởng 6.4%, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng 7.8% cho thấy dấu hiệu của sự giảm tốc của “công xưởng thế giới” trong nửa cuối năm nay, nhất là khi giá đầu vào gia tăng mạnh từ đầu năm.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ chỉ đạt 8.5%, thấp hơn nhiều so với con số kỳ vọng 11.5% cho thấy sự suy yếu trong tiêu dùng. Gần đây, Bắc Kinh đã chuyển hướng từ việc hỗ trợ các công ty công nghệ sang thúc đẩy gia tăng các hoạt động sản xuất với “Tầm nhìn 2025” trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) và Mục tiêu dài hạn cho đến 2035, với kế hoạch thiết lập các cơ chế để biến các công ty vừa và nhỏ trở thành ”người khổng lồ nhỏ” trong các lĩnh vực then chốt. Tuy nhiên, các số liệu mới đây cho thấy khó khăn của Trung Quốc trong việc đảm bảo mục tiêu tăng trưởng lẫn việc tái cấu trúc nền kinh tế. Sản xuất suy yếu kết hợp với việc thiếu hụt các dự án xây dựng cơ sở vật chất mới giống Mỹ có thể khiến cho nhu cầu năng lượng nói chung và dầu thô nói riêng tại đây sụt giảm.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây