Báo cáo của Liên Hợp quốc có thể đẩy nhu cầu dầu thô đạt đỉnh sớm hơn dự kiến

Dầu thô kết thúc chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp trước thách thức từ nguồn cung

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục đà giảm trong tuần trước với những lo ngại về tình hình dịch ở Trung Quốc và khả năng chính phủ Mỹ cắt giảm các gói viện trợ kinh tế. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.64% xuống 66.48 USD/thùng, giá Brent giảm 2.35% xuống 69.04 USD/thùng.

Báo cáo dài 3,000 trang hôm qua ngày 09/08 của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) là động thái thúc đẩy tiến trình chuyển đổi sang năng lượng xanh mới nhất, với các kịch bản đáng báo động cho các nước. Trong đấy, đáng chú ý là phần “tóm tắt cho các nhà hoạch định chính sách”, thường cũng phản ánh phần nào các phản ứng của các quốc gia, khi họ cũng tham gia vào việc chỉnh sửa và chọn lọc nội dung. Đây sẽ là tiền đề để các nước tham gia vào đàm phán trong Hội nghị Biến đổi khí hậu Liên hợp quốc năm 2021 (COP26) diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Năm nay, báo cáo này bày tỏ “độ tin cậy” cao rằng mưa lũ sẽ diễn ra thường xuyên hơn, tuy nhiên tại phía đông và trung tâm châu Âu nhiệt độ sẽ tăng cao hơn 1.5 đến 2 lần tốc độ nóng lên trên toàn cầu. Ngay lập tức thủ tướng Anh – nước chủ trì COP26 – đã lên tiếng ủng hộ báo cáo lần này. Đây có thể xem là động thái mở đường cho các quy đặt chặt chẽ hơn về môi trường. Theo đánh giá của Citibank, điều này có thể khiến cho nhu cầu về dầu thô đạt đỉnh ở mức thấp hơn cột mốc 110 triệu thùng/ngày trong thập kỷ tới.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây