Lo ngại về COVID-19 tiếp tục kéo thị trường dầu đi xuống

Giá WTI tăng 2.61% lên 73.95 USD/thùng, giá dầu Brent hôm nay tăng 2.68% lên 75.41 USD/thùng khi thị trường vượt qua lo ngại về dịch COVID-19.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm phiên thứ 2 liên tiếp với lo ngại về dịch COVID-19 áp đảo dự đoán của giới đầu tư về tồn kho dầu thô giảm trong tuần trước. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 0.98% xuống 70.56 USD/thùng, giá Brent giảm 0.66% xuống 72.41 USD/thùng.

Lo ngại về dịch COVID-19 tiếp tục đè năng lên tâm lý thị trường ngày hôm qua gần một nửa tỉnh thành tại Trung Quốc xuất hiện các ổ dịch mới, buộc nước này phải huỷ nhiều chuyến bay và đóng cửa các địa điểm du lịch. Theo Tập đoàn dầu khí CNPC, khả năng dịch bùng phát trở lại tại quốc gia dẫn đầu đà tăng trưởng tại khu vực châu Á có thể khiến nhu cầu dầu trên thế giới giảm đến 5% trong thời gian ngắn.

Bên cạnh các dữ liệu được theo dõi thường xuyên như tồn kho xăng dầu, sản lượng hàng tháng,… các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về tình hình giá cổ phiếu các hãng hàng không.

Bất chấp báo cáo sáng nay của API cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ tiếp tục giảm, giá dầu WTI không có nhiều chuyển biến khi khu vực phía Nam nước Mỹ tăng mạnh.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây