Giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng trong tuần này

Giá WTI tăng 2.61% lên 73.95 USD/thùng, giá dầu Brent hôm nay tăng 2.68% lên 75.41 USD/thùng khi thị trường vượt qua lo ngại về dịch COVID-19.

NĂNG LƯỢNG

Kết thúc tuần vừa rồi, giá WTI tăng 2.61% lên 73.95 USD/thùng, giá Brent tăng 2.68% lên 75.41 USD/thùng khi thị trường vượt qua lo ngại về dịch COVID-19.

Ngoại trừ tháng 3, giá dầu đã tăng liên tiếp từ đầu năm đến giờ, với giá WTI tăng gần 50%. Bất chấp các lo ngại về dịch COVID-19, số liệu hàng tháng của EIA cho thấy tổng sản phẩm dầu cung cấp cho thị trường hiện tại đang rất sát với số liệu mùa hè năm 2019. Tuy nhiên, với ngành hàng không, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế chịu ảnh hưởng nặng nề với các lệnh cách ly giữa các nước. Bên cạnh đó, một số sân bay tại Mỹ cũng đối mặt với nguy cơ thiếu nhiên liệu do không có đủ tài xế vận chuyển các xe chở dầu, trong khi một số đường ống vận chuyển nhiên liệu máy bay đã chuyển đổi mục đích sử dụng sau khi nhu cầu giảm mạnh trong hơn một năm.

Trong khi đó, tại các nước đang thực hiện mở cửa, giao thông cũng có mức tăng trưởng mạnh. Có thể thấy rõ nhất ở Ấn Độ, giao thông đã tăng gấp 3 từ khi nước này gỡ bỏ tình trạng phong tỏa trong tháng 6. Tại Nhật Bản, mặc dù chính phủ vẫn ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và một số thành phố lớn, tuy nhiên trong tháng 7 lượng xe di chuyển vẫn đạt mức cao nhất từ đầu năm đến giờ.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây