Giá dầu giảm sau khi Saudi giảm giá bán dầu cho châu Á

Theo Gina Lee

Investing.com – Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc Saudi Arabia giảm giá dầu đối với châu Á.

Dầu Brent tương lai giảm 0,12% xuống 42,29 USD vào lúc 9:54 PM ET (2:54 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 1,01% xuống 39,37 USD, giảm xuống dưới mốc 40 USD.

Saudi Aramco của Saudi Arabia đã giảm giá tháng 10 của loại dầu thô Arab Light để bán ở châu Á vào cuối tuần qua. Saudi Arabia đã thực hiện đợt giảm giá lớn nhất kể từ tháng 5 tại thị trường lớn nhất của họ, theo khu vực, khi hy vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu không còn nữa đối với một trong những nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới vì đại dịch COVID-19 chưa kết thúc.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng, với gần 27 triệu ca tính đến ngày 7 tháng 9.

Nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm tiếp tục làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung, mặc dù Viện dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đều báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm mạnh vào tuần trước.

Các nỗ lực nhằm giải quyết nỗi lo dư cung, chẳng hạn như cắt giảm sản lượng của OPEC +, giảm còn 7,7 triệu thùng / ngày (bpd) từ tháng 8 nhưng vẫn duy trì cho đến tháng 12, và các nỗ lực của chính phủ nhằm kích thích sự phục hồi kinh tế từ COVID-19, với nguồn cung dồi dào khiến các nhà máy lọc dầu hạn chế sản lượng đầu ra và nhà sản xuất giảm giá.

Một số nhà đầu tư cũng đưa ra lưu ý thận trọng, vì kỳ nghỉ Lễ Lao động ở Mỹ báo hiệu mùa lái xe kết thúc ở nước này.

Các nhà phân tích của ANZ cảnh báo: “Với Ngày Lao động (kỳ nghỉ) ở Hoa Kỳ chính thức đánh dấu sự kết thúc của mùa lái xe mùa hè, các nhà đầu tư cũng đang phải đối mặt với thực tế là nhu cầu đã mờ nhạt, trong khi hàng tồn kho vẫn ở mức cao”, các nhà phân tích của ANZ cảnh báo.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây