Giá dầu giảm điều chỉnh sau khi đã hấp thụ hết các thông tin hỗ trợ

[ NĂNG LƯỢNG 13:45, 11/01/2021]
Sau khi giá dầu thô đã tăng mạnh trong tuần trước nhờ những thông tin tích cực từ việc nhóm OPEC+ đạt được những thỏa thuận về chính sách dầu thô trong phần còn lại của quý I năm nay.
Mặc dù tâm lý của thị trường vẫn tốt, đặc biệt là khi các yếu tố rủi ro về chính trị tại Mỹ đã không còn sau khi Quốc hội Mỹ chính thức phê chuẩn kết quả bầu cử đại cử tri và công nhận ông Joe Biden trở thành Tổng thống đắc cử của Mỹ. Dù vậy, giá dầu thô vẫn có nhịp điều chỉnh mạnh trong đầu phiên sáng nay sau khi đồng USD có sự phục hồi trở lại suy một thời gian dài suy yếu, gây áp lực lên giá của các loại hàng hóa niêm yết bằng đồng USD.
Về mặt kỹ thuật, giá đang tuân thủ đúng theo chỉ báo pitchfork để giảm trở về đường trung bình giữa sau khi không thể phá vỡ mức kháng cự phía trên của chỉ báo. Với xu thế hiện tại, giá có thể dễ dàng giảm sâu, vượt qua đường trung bình giữa của chỉ báo pitchfork và kiểm tra ngưỡng Fibonacci 61.8 ở mức giá 50.62 USD/thùng trong phiên hôm nay.
Dù vậy, với tâm lý tích cực chung của thị trường cũng như sự kỳ vọng vào những gói kích thích kinh tế mới sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống với đảng Dân chủ chiếm đa số ở cả hai viện, việc sẽ giúp cho mọi kế hoạch về các gói kích thích kinh tế sẽ trở nên thuận lợi hơn, từ đó kỳ vọng vào sự phục hồi của nhu cầu dầu thô trong năm 2021 cũng trở lên lớn hơn, hỗ trợ cho đà tăng của giá dầu trong trung hạn.
Ngày mai, giá dầu thô có thể chịu những tác động nhất định từ báo cáo Triển vọng Năng lượng ngắn hạn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự kiến được công bố vào khoảng 11h đêm.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây