Giá dầu đang tăng trở lại sau thông tin sụt giảm tồn kho tại Mỹ

du-lieu-ton-kho-giam-khong-con-la-yeu-to-qua-bat-ngo-gia-dau-co-the-se-som-dao-chieu

NĂNG LƯỢNG

Thị trường dầu thô tiếp tục thể hiện sự thất thường khi giá dầu đảo chiều tăng trở lại trong phiên sáng nay, bất chấp việc biểu đồ kĩ thuật bắt đầu xuất hiện một số dấu hiệu “bearish” sau phiên giảm hôm qua. Giá dầu WTI vẫn đang mạnh hơn khá nhiều và nới rộng khoảng cách cao hơn so với giá dầu Brent, điều chưa từng xảy ra trong 12 năm qua. Tác động gián tiếp từ việc giá xăng RBOB của Mỹ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại đang khiến giá dầu WTI nhận được rất nhiều lực mua trong vài phiên gần đây, khi tăng thường tăng mạnh hơn Brent và giảm thì sẽ giảm ít hơn. 

Thị trường có vẻ đang bị tác động bởi dự báo tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm mạnh trong báo cáo sáng nay của API. Trong bối cảnh thị trường đang ở trạng thái bão hòa với các thông tin, số liệu tồn kho dầu sẽ đóng vai trò quan trọng hơn so với bình thường. Vì thế, thị trường sẽ rất chờ đợi báo cáo vào lúc 21:30 tối nay của EIA, bởi đây mới được coi là số liệu chính thức và đáng tin cậy nhất về tồn kho dầu tại Mỹ, Tồn kho tăng hay giảm gần như chắc chắn sẽ quyết định xu hướng của giá dầu trong phiên tối.

Còn về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc, các thông tin trái chiều tiếp tục được đưa ra, khiến thị trường trở nên hoang mang khi nghiên cứu và đánh giá vấn đề này. Trong khi Thượng Hải bắt đầu đón nhận các tin tức tích cực hơn và được kỳ vọng sẽ sớm mở cửa trở lại vào đầu tháng 6, thì Bắc Kinh và Thiên Tân vẫn đang chật vật ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Mặc dù số ca nhiễm mới không lớn, nhưng với chính sách “zero-covid” có phần quyết liệt của chính phủ Trung Quốc, chừng nào vẫn còn khả năng lây nhiễm, chừng đó sẽ vẫn phong tỏa các thành phố quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất, đi lại của đất nước tỉ dân này, và đây sẽ là yếu tố “bearish” đối với giá dầu trong ngắn và trung hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây