Giá dầu có thể tiếp tục tăng trong hôm nay khi thị trường vẫn đang hưng phấn

Giá dầu thô thế giới tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ những thông tin tích cực về tình hình vaccine Covid-19 trên toàn thế giới. Trong thời điểm hiện tại, các yếu tố cơ bản của thị trường dầu thô không có nhiều biến động, vì vậy những kỳ vọng của thị trường về vaccine vẫn là động lực chính cho đà tăng của giá.

Anh Quốc đã bắt đầu tiêm chủng đại trà trên quy mô toàn quốc trong tuần vừa rồi, Canada đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine và sẽ bắt đầu trong tuần tới trong khi Mỹ cũng sẽ có thể sớm chấp thuận sử dụng vaccine trong một vài tuần tới.

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, các cố vấn bên ngoài của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA đã bỏ phiếu ủng hộ việc sử dụng khẩn cấp loại vaccine do hãng Pfizer phát triển, mở đường cho việc sử dụng rộng rãi loại vaccine này trên quy mô toàn quốc.

Với việc dịch Covid-19 đã khiến nền kinh tế thế giới trì trệ trong gần cả năm qua, việc xuất hiện các loại vaccine đủ tiêu chuẩn để sử dụng đại trà có tính hỗ trợ rất lớn tới kinh tế thế giới nói chung và nhu cầu sử dụng nhiều loại hàng hóa, trong đó có dầu thô nói riêng.

Trong đêm nay, hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes sẽ công bố báo cáo về số lượng giàn khoan dầu khí tại Mỹ trong tuần vừa rồi. Tuy nhiên, có khả năng báo cáo này sẽ ít có tác động trong bối cảnh tâm lý lạc quan vẫn còn duy trì.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu thô đã phá vỡ thành công mức đỉnh cũ ở mức giá 46.7 USD để tăng lên. Tuy nhiên, giá đã bị ngưỡng Fibonacci 1.618 tại mức giá 47.75 USD cản lại. Sau đó, giá đã giảm trở về để kiểm tra lại mức đỉnh cũ và hiện đang tích lũy quanh mức giá 47 USD.

Nhìn lại quá khứ, mức giá 47 USD từ là mức hỗ trợ khá vững chắc cho giá dầu trước khi sụp đổ do OPEC+ không thể đạt được thỏa thuận trong cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng Ba.

Chỉ báo RSI không cung cấp nhiều gợi ý mới khi đang đi ngang trong vùng trung tính, tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là đi lên trong trung hạn, hỗ trợ đà tăng lâu dài của giá.

Với sự hỗ trợ của tâm lý tích cực hiện có trên thị trường và sự hỗ trợ của mức giá 47 USD, nhiều khả năng giá sẽ tăng trở lại trong phiên tối hôm nay, trước tiên là để kiểm tra mức Fibonacci 1.382 tại mức giá 47.34 USD và tiếp tục tăng nếu phá vỡ được mức kháng cự này.

Sang tuần sau, thị trường dầu thô sẽ có một tuần bận rộn với nhiều sự kiện và báo cáo lớn như báo cáo Sản lượng khoan dầu của EIA, báo cáo Thị trường dầu thô tháng 12 của OPEC, hai cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật JTC và Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC của OPEC và hai báo cáo hằng tuần của API và EIA.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây