Giá dầu có thể tiếp tục phục hồi mạnh mẽ ngay cả khi OPEC+ không cắt giảm sản lượng

Giá dầu có thể tiếp tục suy yếu khi lo ngại về nguồn cung ngắn hạn có phần giảm bớt

NĂNG LƯỢNG

Dầu thô phục hồi mạnh mẽ trong sáng nay khi mà các lo ngại về nguồn cung tiếp tục là chất xúc tác chính hỗ trợ thị trường. Các yếu tố vĩ mô như việc đồng USD tăng mạnh và khả năng các Ngân hàng Trung ương sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ cũng không khiến cho sức mua trên thị trường dầu bị hạn chế.

Khả năng OPEC + có thể quyết định cắt giảm sản lượng và cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu trở nên tồi tệ hơn nếu G7 thông qua đề xuất áp giá trần đối với dầu thô của Nga đang là hai yếu tố chính hỗ trợ cho giá dầu.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần này, giá dầu phản ứng khá mạnh với các tin tức về nguồn cung, và thị trường có thể đối mặt với các rung lắc mạnh nếu như các quan chức thuộc nhóm G7 hay OPEC+ lên tiếng về tình hình nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong thời gian tới.

Hôm nay, ngày 5/9, cũng là thời gian mà cuộc hợp hàng tháng của OPEC+ diễn ra, và theo một cuộc khảo sát của Bloomberg với 19 nhà phân tích trong ngành, nhóm dự kiến ​​sẽ giữ mục tiêu sản lượng dầu cho tháng 10 ở mức tương đương với tháng 9. Hơn nữa, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, các nhà máy lọc dầu ở châu Á hiện đang kỳ vọng Saudi Arabia sẽ giảm giá bán dầu trong tháng 10, khi mà nhu cầu nhiên liệu suy yếu và áp lực cạnh tranh gia tăng từ nguồn cung dầu thô từ các khu vực khác.

Trên thực tế, giá dầu hiện vẫn đang giằng co trong biên rộng từ 86 – 96 USD/thùng từ giữa tháng 7 tới nay, và vì thị trường dầu có yếu tố đầu cơ cao nên giá dầu cũng phản ứng rất mạnh với các mốc hỗ trợ và kháng cự theo kỹ thuật. Nhiều khả năng, giá dầu phục hồi trong sáng nay phần lớn nhờ vào lực bắt đáy khi giá rơi về khu vực hỗ trợ cứng 86-87 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây