Giá dầu có thể tiếp tục hồi phục nhờ sự hỗ trợ đến từ các yếu tố cung cầu lẫn vĩ mô

Giá dầu có thể tiếp tục suy yếu khi lo ngại về nguồn cung ngắn hạn có phần giảm bớt

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm nhẹ trong sáng nay khi mà các yếu tố hỗ trợ cho giá một lần nữa lại bị lu mờ trước sự suy yếu của triển vọng tiêu thụ dầu.

Việc Trung Quốc tiếp tục ở trong trạng thái chống dịch nghiêm ngặt, và bước vào kỳ nghỉ lễ Trung Thu trong tuần này có thể khiến cho các hoạt động giao dịch dầu thô ở Châu Á ảm đạm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường sẽ không nhận được các chất xúc tác nào quá lớn trong phiên sáng.

Tâm điểm thị trường hiện vẫn đang xoay quanh việc Mỹ và các đồng minh EU áp giá trần với dầu thô của Nga. Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ giá xăng của Mỹ sẽ tăng trở lại vào cuối năm nay, và không loại trừ khả năng người dân sẽ phải hứng chịu một đợt tăng giá năng lượng đột biến như mùa hè này. Đây là một trong những rủi ro đến từ động thái áp giá trần với dầu thô của Nga, nhất là trong bối cảnh OPEC+ đang có xu hướng sẽ thắt chặt sản lượng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, sự phụ thuộc của EU vào năng lượng của Nga vẫn còn rất cao và việc cắt đứt quan hệ năng lượng với Moscow dường như không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với các nhà chức trách. Thống kê của Bloomberg cho thấy, các nước châu Âu đã nhập khẩu khoảng 1 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 2/9, cao hơn đáng kể so với mức trung bình 800,000 thùng/ngày trong tháng 8. Hơn nữa, hiện Nga đã giảm tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng năng lượng cho châu Âu và tăng hoạt động thương mại với các đối tác châu Á, nên rất có thể chính sách áp giá trần của phương Tây với Nga không mang lại kết quả như mong muốn mà sẽ còn khiến cho giá năng lượng tăng cao hơn.

Ngoài ra, đồng USD đang hạ nhiệt mạnh trong phiên hôm nay, khi mà chỉ số Dollar Index giảm gần 1% về dưới 108 điểm, mức thấp nhất trong vòng 3 tuần. Đồng bạc xanh hạ nhiệt sẽ là yếu tố hỗ trợ khá tích cực đối với giá dầu.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây