Giá dầu có thể tiếp tục giảm do các yếu tố vĩ mô tiêu cực từ Trung Quốc và Mỹ

Giá WTI tăng 2.61% lên 73.95 USD/thùng, giá dầu Brent hôm nay tăng 2.68% lên 75.41 USD/thùng khi thị trường vượt qua lo ngại về dịch COVID-19.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu giảm trong sáng nay trước những ảnh hưởng từ số liệu kinh tế tiêu cực của Trung Quốc.

Nếu như việc lạm phát hạ nhiệt và số liệu thương mại tích cực của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới thúc đẩy giá dầu trong tuần trước, thì việc sản lượng công nghiệp chỉ tăng trưởng 3.8%, cùng với việc doanh số bán lẻ chỉ tăng 2.7% trong tháng 7 đã khiến cho giá dầu chịu sức ép bán ngay trong phiên sáng.

Cả hai số liệu đều giảm so với tháng trước và thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của giới phân tích, cho thấy nền kinh tế thứ hai toàn cầu vẫn tăng trưởng thiếu ổn định do ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch. Vì thế, đây vẫn là rủi ro đối với triển vọng tiêu thụ của thị trường dầu thô.

Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng sự phục hồi của Trung Quốc sẽ là động lực tăng trưởng với giá dầu, nhưng những tin tức kia đã “đập tan” kỳ vọng này trong phiên giao dịch hôm nay, bất chấp việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hạ lãi suất để kích thích kinh tế.

Ngoài ra, giá dầu cũng chịu sức ép khi đồng USD phục hồi trở lại, với chỉ số Dollar Index đã quay lại mức 106 điểm. Chỉ số hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hiện cũng đang giảm và có thể cho thấy áp lực dòng tiền rời khỏi các thị trường rủi ro trong phiên tối nay.

Bên cạnh các yếu tố vĩ mô, việc nguồn cung dầu ở Châu Âu không bị gián đoạn khi các hoạt động thanh toán đã diễn ra bình thường cũng khiến cho yếu tố hỗ trợ này đối với giá dầu bớt đi, nên sức mua gần như bị áp đảo trên thị trường.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng giá dầu phục hồi vào phiên tối, nếu như các tin tức của phương Tây tích cực hơn khu vực Châu Á.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây