Giá dầu có thể tiếp tục đón nhận lực mua trước triển vọng nới lỏng Chính sách Zero-Covid tại Trung Quốc

Giá dầu giảm mạnh trong tuần vừa rồi với những lo ngại về sự suy yếu của nền kinh tế thế giới. Đóng cửa tuần, dầu WTI giảm 8.9% xuống 62.14 USD/thùng, dầu Brent giảm  7.66% xuống 65.18 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu mở cửa phiên với lực mua và lực bán tương đối giằng co, tuy nhiên, đà tăng của giá trong phiên đã rõ rệt hơn trong bối cảnh thị trường kỳ vọng rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ có các biện pháp nới lỏng Chính sách Zero-Covid.

Cụ thể, theo thông tin từ Bloomberg, Chính phủ Trung Quốc đang xem xét cắt giảm thời gian cách ly đối với du khách nhập cảnh tới quốc gia này từ 10 ngày xuống còn 7 ngày. Lần cuối cùng Trung Quốc nới lỏng yêu cầu kiểm soát dịch đối với khách du lịch là vào cuối tháng 6. Kể từ đó đã có nhiều chuyến bay chở khách quốc tế ra vào Trung Quốc đã được nối lại. Do vậy, động thái mới nhất này đang giúp nhiều nhà đầu tư kỳ vọng rằng nhu cầu về xăng dầu tại Trung Quốc sẽ được cải thiện hơn nữa vào cuối năm, và nhiều khả năng sẽ là yếu tố “bullish” đến giá trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, rủi ro tiềm ẩn từ nguồn cung vẫn đang là yếu tố hạn chế đà giảm của giá dầu trước sức ép từ nền kinh tế vĩ mô. Mặc dù Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xác nhận kế hoạch giải phóng 15 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược nhằm hạ nhiệt thị trường, tuy nhiên đây là con số không quá lớn so với kế hoạch cắt giảm nguồn cung từ các quốc gia OPEC+. Theo ước tính của các chuyên gia kinh tế, kế hoạch của Tổng thống Biden chỉ có thể bổ sung tương đương khoảng 0.04 triệu thùng dầu/ngày, trong khi nguồn cung dầu 2 tháng cuối năm của nhóm nước OPEC+ được dự đoán sẽ giảm khoảng 0.6 – 1 triệu thùng/ngày. Do vậy, nguồn cung không chắc chắn vẫn sẽ có thể hỗ trợ cho giá dầu, đặc biệt là khi thị trường đang thận trọng chờ đợi các thông tin từ lệnh trừng phạt dầu Nga bằng đường biển của EU.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây