Giá dầu có thể tiếp tục đà tăng trong đầu tuần này, báo cáo EIA được chờ đợi

Giá dầu thô thế giới đóng cửa tuần trước trong sắc xanh sau khi cuộc họp OPEC+ kết thúc với việc đạt được một thỏa thuận cho phép OPEC+ có thể linh hoạt điều chỉnh hạn mức sản lượng trong các tháng tới.

Giá dầu hiện đã hình thành xu hướng tăng tương đối rõ ràng sau hai phiên giao dịch cuối tuần trước. Tuy nhiên, lực hỗ trợ từ cuộc họp OPEC+ dường như đã không còn nhiều tác động hỗ trợ khiến cho giá dầu giảm trở lại trong đầu phiên sáng nay.

Số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ tiếp tục tăng trong tuần vừa rồi, trong đó, số lượng giàn khoan dầu tăng thêm 5 giàn lên 246 giàn khoan đang hoạt động. Dù xu hướng tăng này sẽ có tác động trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn, đặc biệt là bối cảnh có nhiều thông tin tích cực như hiện tại, tác động của số liệu này được cho là khá hạn chế.

Cuối tuần vừa rồi, Saudi Arabia, công bố giá bán dầu OSP cho tháng 01/2021, đã quyết định nâng giá bán tất cả các loại dầu sang thị trường châu Á, thị trường quan trọng nhất của nước này. Đây có thể coi là nhận định tích cực của Saudi Arabia đối với nhu cầu dầu thô tại châu Á. Động thái này của Saudi có thể kích thích các nước khác trong khu vực lần lượt nâng giá bán dầu thô và từ đó hỗ trợ giá dầu trên thị trường tương lai.

Trong phiên hôm nay, không còn thông tin cơ bản định kỳ nào được công bố. Tuy nhiên xa hơn trong tuần, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn cho tháng 12 vào ngày mai, dự kiến có thể sẽ có tác động nhất định tới giá.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu vẫn đang biến động trong kênh giá mới hình thành, xu hướng giảm trong phiên sáng nay có thể đơn thuần là việc giá giảm kỹ thuật sau khi chạm đường xu hướng trên của kênh giá.

Chỉ báo RSI đã trở về giữa vùng trung tính trong khi giá không giảm mạnh, từ đó có thể nhận định rằng đợt giảm trong sáng nay là một đợt giảm điều chỉnh trước khi tiếp tục tăng theo kênh giá.

Trên khung thời gian ngày, giá vẫn đang duy trì quanh ngưỡng Fibonacci 50% trong khi chỉ báo RSI vẫn đang trong xu hướng tăng. Kênh giá trên khung 1H cùng với các ngưỡng Fibonacci trong khung ngày đang gợi ý mức giá mục tiêu có thể đạt được là mức 47 USD.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây