Giá dầu có thể test lại hỗ trợ mạnh trước khi quay trở lại đà tăng trong tuần này

gia-dau-nhieu-kha-nang-se-tiep-tuc-tang-trong-tuan-nay-khi-cac-trien-vong-tich-cuc-quay-tro-lai-thi-truong

NĂNG LƯỢNG

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng 2.53% lên 95.46 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2.16% lên 96.48 USD/thùng. Các căng thẳng địa chính trị trong tuần này khả năng cao sẽ tiếp tục trở thành chất xúc tác để đưa giá dầu lên cao.

Hai tuần cuối tháng 2 khả năng cao sẽ là thời điểm các căng thẳng chính trị được đẩy lên mức cao nhất. Cuộc tập trận chung với Belarus được dự kiến sẽ kéo dài cho đến ngày 20/02, và hiện tại phía Nga đang có sẵn khoảng 30,0000 quân ở Belarus. Theo một số phân tích, quân đội của Belarus có thể cùng tham gia với Nga nếu nước này phát động tấn công vào Ukraine. 20/02 cũng là thời điểm kết thúc thế vận hội Olympic Bắc Kinh.

Một số chỉ ra rằng Nga có thể sẽ đợi hết thời kỳ này mới điều động quân để giữ quan hệ với Trung Quốc. Tính riêng từng quốc gia, Trung quốc là đối tác thương  mại lớn nhất của Nga hiện giờ, và mới đây nhất Nga cũng đã bắt đầu chấp nhận thanh toán một số hợp đồng nhiên liệu bằng đồng Nhân dân tệ. Ngay cả trong trường hợp Nga thật sự không phát động chiến tranh, giống như các quan chức Kremlin hiện tại khẳng định, với sự trợ giúp của Trung Quốc, khả năng cao Nga cũng sẽ chọn phương án làm gia tăng căng thẳng các bên cho đến khi đạt được một số thỏa thuận có lợi với NATO.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây