Giá dầu có thể tăng nhẹ trong phiên đầu tuần trước các tín hiệu tích cực từ Trung Quốc

Giá dầu liên tiếp giảm từ đầu tháng khi thị trường lo ngại dịch COVID-19 sẽ làm giảm nhu cầu sử dụng xăng dầu tại Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI giảm 3.42% xuống 68.15 USD/thùng, giá Brent giảm 2.8% xuống 70.38 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, khi thị trường kỳ vọng Trung Quốc nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo dự trữ an ninh năng lượng trong nước.

Phát biểu trong Đại hội Đảng 5 năm, Phó Cục trưởng Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ gia tăng kho dự trữ than và dầu, báo hiệu nước này sẽ thúc đẩy thu mua các mặt hàng năng lượng. Lo ngại về tiêu thụ năng lượng sụt giảm tại Trung Quốc là một trong các nguyên nhân lớn nhất khiến cho giá dầu giảm mạnh từ đỉnh tháng 6, do đó, một tín hiệu tích cực từ nước này cũng gúp cho lực mua gia tăng trong phiên sáng. Bên cạnh đó, việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết duy trì chính sách hỗ trợ thị trường cũng đẩy giá dầu tăng trong phiên sáng.

Tuy vậy, rủi ro vẫn còn lớn, khi chính sách Zero-Covid đang khiến cho nhu cầu đi lại trong ngắn hạn được kỳ vọng sẽ tiếp tục thấp. Hôm nay, Trung Quốc tiếp tục phong tỏa gần 1 triệu dân ở Trịnh Châu. Khi mà Chính phủ vẫn còn thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ trong các biện pháp hạn chế dịch, sẽ khó để người dân có thể gia tăng các hoạt động đi lại, du lịch. Hoạt động sản xuất cũng khó tăng trưởng theo được nếu các doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với khả năng có thể phải đóng cửa đột ngột. Vì vậy, giá khó có thể tạo được đà tăng mới, mà khà năng cao sẽ vẫn còn giao dịch dưới vùng giá 90 USD/thùng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây