Giá dầu có thể sẽ sớm gặp áp lực trở lại khi rủi ro từ môi trường vĩ mô đang gia tăng

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng mạnh 2.72% lên 68,29 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2,3% lên 70.63 USD/thùng.Giá dầu khởi sắc cùng với thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng dù dịch COVID-19 gia tăng trở lại tại một số nước.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên sáng nay, tuy nhiên các áp lực lên thị trường vẫn còn rất lớn và giá có thể sớm điều chỉnh trở lại.

Một mặt, thị trường đang được hỗ trợ bởi tín hiệu tích cực từ Trung Quốc, với khả năng quốc gia này sẽ nới lỏng phần nào chính sách Zero-Covid, tạo đà cho giao thông cũng như các hoạt động sản xuất phục hồi. Việc Trung Quốc liên tục phải đối mặt với tình trạng phong tỏa ở các thành phố lớn từ tháng 4 đến giờ là một trong các nguyên nhân chính khiến cho giá dầu đánh mất mốc 100 USD/thùng.

Mặt khác, tâm lý trên thị trường chung vẫn còn rất yếu, khi rủi ro về lãi suất tăng và chính sách tiền tệ thắt chặt đang khiến dòng tiền chảy về các tài sản an toàn. Hiện tại, Dollar Index đang có dấu hiệu tăng trở lại, khi các nhà đầu tư tập trung đến vấn đề an toàn vốn. Điều này cũng đang tác động tiêu cực trực tiếp đến giá dầu, do Dollar Mỹ tăng mạnh, đặc biệt so với tiền tệ châu Á như Yên Nhật hay Nhân dân tệ khiến cho giá các mặt hàng năng lượng ở các quốc gia này trở nên đắt đỏ hơn, có thể buộc người tiêu dùng cắt giảm đi lại. Hơn thế nữa, thời gian tới, khi mà Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế, thị trường có thể sẽ lại phải đón nhận một loạt tin tức dữ liệu tiêu cực, do nước này đã phong tỏa, đóng cửa rất nhiều các thành phố để chuẩn bị cho Đại hội Đảng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây