Giá dầu có thể phục hồi nhẹ trước khi tiếp tục chịu sức ép từ các ngân hàng trung ương trong tuần

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng mạnh 2.72% lên 68,29 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 2,3% lên 70.63 USD/thùng.Giá dầu khởi sắc cùng với thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng kinh tế thế giới sẽ tiếp tục tăng trưởng dù dịch COVID-19 gia tăng trở lại tại một số nước.

NĂNG LƯỢNG

Giá đang có xu hướng phục hồi nhờ lực bắt đáy và Dollar Index điều chỉnh từ đỉnh, tuy vậy, nhiều khả năng giá dầu sẽ còn chịu áp lực trong tuần này.

Tiếp nối quyết định tăng lãi suất của một loạt ngân hàng trung ương tuần trước, tuần này một loạt các quan chức cao cấp sẽ lên phát biểu, đặc biệt là các quan chức  Ngân hàng Trung ương Mỹ Fed và Ngân hàng trung ương châu Âu. Các quan chức Fed khả năng cao sẽ duy trì quan điểm “hawkish”, ủng hộ quá trình tăng lãi suất trong 2 cuộc họp tiếp theo. Trong khi đó, ECB được cho là sẽ tăng ít nhất 50 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 10, nhất là khi đồng Euro hiện tại đã xuống thấp hơn Dollar Mỹ. Sức ép về tỷ giá gây gánh nặng lớn cho châu Âu, khi khu vực này nhập khẩu phần lớn năng lượng và lương thực, trong khi các hợp đồng này phần lớn được thanh toán bằng Dollar Mỹ. Tương tự, trong tuần trước, ngân hàng trung ương Nhật đã phải can thiệp thị trường khi Yên nhật xuống quá thấp so với đồng tiền Mỹ. Điều này sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường dầu trong tuần.

Mặt khác, sức ép về thiếu hụt nguồn cung vẫn còn, đặc biệt khi thị trường lúc nào cũng ở trong rủi ro OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng nếu giá dầu giảm quá mạnh. Hơn thế nữa, việc các nước châu Âu đánh thuế nặng vào các công ty năng lượng sẽ khiến cho đầu tư vào các giếng dầu, giàn khoan khó có thể tăng một cách có ý nghĩa để bù đắp cho sản lượng dầu của Nga, đặc biệt khi các lệnh cấm vận đi vào hoạt động. Các yếu tố trái chiều sẽ khiến cho thị trường chứng kiến nhiều biến động mạnh trong phiên.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây