Giá dầu có thể gặp áp lực trở lại trong trường hợp số liệu lạm phát Mỹ tối nay tiêu cực

Cập nhật giá dầu hôm nay ngày 18-02-2022

NĂNG LƯỢNG

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/05, giá dầu WTI giảm 3.23% xuống 99.76 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 3.28% xuống 102.46 USD/thùng. Đây là lần đầu tiên kể từ cuối tháng 4 giá dầu WTI rơi xuống mức 100 USD/thùng.

Giá WTI đã phục hồi lại vùng 100-101 USD/thùng trong phiên sáng nay, nhờ vào lực mua bắt đáy. Đặc biệt đó là thị trường vẫn đang tính đến khả năng EU tiến hành cấm nhập khẩu dầu từ Nga, có khả năng sẽ khiến cho thị trường thiếu hụt ít nhất 2 triệu thùng/ngày từ cuối năm nay. Trong khi đó, thỏa thuận đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran mặc dù đang được EU thúc đẩy tuy nhiên chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Mỹ và Tehran liên tục có các bất đồng về các điều khoản, khiến cho khả năng đàm phán thành công không còn quá lớn, và khả năng nguồn cung dầu được cải thiện không quá nhiều.

Tuy vậy, ngay cả với cán cân cung – cầu đang chênh lệch như vậy, giá dầu vẫn có khả năng sẽ chịu áp lực trở lại trong phiên hôm nay, khi thị trường chờ đợi số liệu lạm phát của Mỹ. Số liệu lạm phát đầu vào của Trung Quốc cũng đã khá tiêu cực, thể hiện qua chỉ số giá sản xuất PPI tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng 2.1% trong cùng giai đoạn. Cả 2 chỉ số này đều cao hơn so với dự báo của giới phân tích. Điều này đang cho thấy áp lực lớn đối với Trung Quốc, nhất là khi nước này không có nhiều kế hoạch để hỗ trợ nền kinh tế. Nếu số liệu lạm phát của Mỹ tối nay cũng cao vượt kỳ vọng như vậy, khả năng cao đồng USD sẽ lại tiếp tục tăng và gây sức ép đối với giá hàng hóa.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số không tạo ra nhiều tín hiệu khi RSI vẫn trong vùng trung tính trong khi MACD đã cắt xuống dưới Signal. Giá WTI có thể sớm gặp áp lực trở lại tại vùng 103-104 USD/thùng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây