Giá dầu có thể duy trì đà phục hồi nếu như dòng tiền tiếp tục phân bổ vào các tài sản rủi ro

Giá dầu tăng trở lại trong ngày hôm qua sau khi Nhà Trắng cho biết các nỗ lực để tăng sản lượng dầu của OPEC được thực thi trong dài hạn, trong khi Mỹ không yêu cầu các công ty dầu đá phiến trong nước gia tăng sản lượng. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI tăng 1.41% lên 69.25 USD/thùng, giá Brent tăng 1.15% lên 71.44 USD/thùng. 

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tiếp tục phục hồi nhẹ trong sáng nay, tuy nhiên sức mua khiêm tốn hiện nay khó có thể giúp cho giá dầu tránh khỏi việc giảm tuần thứ hai liên tiếp.

Các yếu tố vĩ mô đều đang gây sức ép cho giá dầu. Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 9 của Trung Quốc tăng 2.5%, và chỉ số giá sản xuất PPI tăng 2.3%, mức thay đổi đều thấp hơn so với tháng trước và cả dự báo của giới phân tích. Lạm phát của Trung Quốc hạ nhiệt dường như sẽ là thông tin tích cực, tuy nhiên số liệu phản ánh sự suy yếu rõ rệt của các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, dù lạm phát hạ nhiệt giúp cho Ngân hàng Trung ương có thể thuận lợi hơn trong việc kích thích nền kinh tế, tuy nhiên mục tiêu chống dịch hiện vẫn đang được ưu tiên hơn, nên nhà đầu tư khó có thể mong đợi Bắc Kinh sẽ thông qua một gói kích thích mới với quy mô đáng kể đủ để vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu.

Về phía các yếu tố cung cầu, những bất ổn về nguồn cung tiếp tục tăng lên, khi mà Tổng thống Nga Putin đe dọa ngừng cung cấp các sản phẩm năng lượng cho Châu Âu. Khả năng hồi sinh thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ – Iran cũng đang ngày càng kém chắc chắn. Các nước sản xuất dầu lớn hiện vẫn đang hưởng lợi từ việc giá dầu neo ở mức cao, nên mặc dù việc cắt giảm 100,000 thùng vào tháng 10 của OPEC+ không ảnh hưởng quá nhiều tới bức tranh cung cầu hiện nay, nhưng nhóm sẵn sàng can thiệp thêm bất cứ khi nào thấy cần thiết để duy trì mức giá dầu tối thiểu 90 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây