Giá dầu có thể điều chỉnh trong hôm nay, tuy nhiên mức giảm không đáng kể

trien-vong-goi-du-chi-175-nghin-ty-usd-cua-my-duoc-thong-qua-dang-la-yeu-to-chinh-ho-tro-gia-dau

NĂNG LƯỢNG

Đà tăng của giá dầu chưa có dấu hiệu dừng lại ngay cả khi đã chạm mức đỉnh 7 năm. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá WTI tăng 1.14% lên 85.8 USD/thùng, giá Brent tăng 1.06% lên 88.44 USD/thùng.

Vậy là cả 3 báo cáo thị trường lớn trong tháng 1 với cảnh báo dư thừa nguồn cung đều không tạo ra lực cản nào đối với giá dầu. Nguyên nhân là do các báo cáo này đã bỏ qua một rủi ro lớn trên thị trường hiện tại, đó là nguy cơ xung đột địa chính trị tại cả khu vực Trung Đông lẫn căng thẳng tại Nga – Ukraine mà chỉ tập trung vào phân tích các chính sách kinh tế như rủi ro thắt chặt lãi suất.

Điều này dẫn đến nhận định tích cực về triển vọng tăng trưởng sản lượng trong năm 2022, ví dự như Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết sản lượng dầu có thể tăng đến 6.2 triệu thùng/ngày trong năm nay, với đà tăng lớn đến từ nhóm nước OPEC mà Saudi Arabia dẫn đầu. Tuy nhiên với thực tế là sản lượng dầu của hầu hết các thành viên ngoại trừ Saudi Arabia và UAE đang có dấu hiệu giảm tốc, điều này có vẻ khó xẩy ra.

Cập nhật giá dầu hôm nay 20/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây