Giá dầu có khả năng sẽ gặp áp lực trở lại trong ngày khi không có nhiều yếu tố hỗ trợ đà tăng

san-luong-tu-cac-nuoc-chiu-cam-van-se-la-yeu-to-bat-ngo-cho-thi-truong-thoi-gian-toi

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng trở lại trong tuần giao dịch kết thúc 20/05, khi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung một lần nữa trở thành yếu tố chủ đạo dẫn dắt thị trường trong bối cảnh căng thẳng giữa EU và Nga gia tăng. Cụ thể, giá dầu WTI tăng 1.52% lên 110.28 USD/thùng trong khi dầu Brent tăng 0.9% lên 112.55 USD/thùng.

Mặc dù giá dầu đã tăng trong phiên sáng, không có nhiều lý do để cho giá có thể bứt phá khỏi vùng giao dịch hiện tại. Các thông tin chủ đạo vẫn xoay quanh khả năng Liên minh châu Âu EU cấm vận nhập khẩu dầu thô từ Nga. Trước mắt, sự thiếu hụt các sản phẩm lọc dầu đã khiến cho giá sản phẩm xăng RBOB tăng mạnh lên mức kỷ lục, và khiến cho hiện tượng giá WTI vượt giá Brent xẩy ra trong tuần vừa rồi. Hiện tại, mặc dù khả năng dỡ bỏ các lệnh phong tỏa tại Trung Quốc có thể khiến nước này gia tăng thông lượng xử lý dầu trong tháng tới, tuy nhiên nước này cũng không thể hấp thụ được hoàn toàn lượng dầu mà EU từ chối nhập từ Nga. Đã có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc bắt đầu cắt giảm một số đơn hàng dầu nhập khẩu từ Iran. Theo dữ liệu mới nhất, lượng dầu lưu trữ trên các tàu chở dầu của Iran đang neo đậu ở các vùng biển châu Á đã lên đến gần 40 triệu thùng. Xuất khẩu dầu từ Iran sang Trung Quốc đã giảm 0.2-0.25 triệu thùng/ngày trong tháng 4, so với con số 0.7-0.9 triệu thùng/ngày trong tháng 3. Trong khi đó, thị trường lại dấy lên lo ngại sức khỏe kinh tế thế giới suy yếu, với một loạt các dữ liệu vĩ mô của Trung Quốc đang rất tiêu cực với doanh số bán lẻ lẫn đầu tư đều giảm, thể hiện sức mua đang dần suy yếu và các nhà sản xuất không có đà để mở rộng. Trong khi đó, các cảnh báo về suy thoái tại Mỹ gia tăng với lạm phát ở mức 40 năm trong khi tăng trưởng có dấu hiệu chậm lại đang. Điều này khiến cho giá dầu WTI nhiều khả năng sẽ gặp áp lực trở lại tại vùng kháng cự 112 USD/thùng trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây