Giá dầu có khả năng sẽ điều chỉnh trong phiên hôm nay khi thị trường chưa xác lập được hướng đi

du-lieu-ton-kho-giam-khong-con-la-yeu-to-qua-bat-ngo-gia-dau-co-the-se-som-dao-chieu

NĂNG LƯỢNG

Dầu thô biến động mạnh trong phiên hôm qua, trước các bất ổn của thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 0.4% lên 106.13 USD/thùng trong khi giá Brent thay đổi không đáng kể ở mức 107.45 USD/thùng.

Thực chất, giá WTI và giá Brent diễn biến cùng chiều trong phiên hôm qua, sự khác biệt trong mức tăng giảm lúc chỉ phản ánh cơ chế tính giá đóng cửa của 2 Sở NYMEX và Sở ICE-EU. Cả 2 sản phẩm đều duy trì đà tăng trong phiên sáng nay, khi thị trường định giá khả năng thiếu hụt nguồn cung ngày càng lớn, khi mà nỗ lực đàm phán cuối cùng giữa Iran và phương Tây chìm vào bế tắc, với những điều khoản mà các bên đều không nhượng bộ. Dịch bệnh tại Trung Quốc chưa có một sự nới lỏng chính sách kiểm soát dịch nào bất chấp số ca nhiễm đang giảm dần khiến cho thị trường gặp khó khăn trong việc xác định ảnh hưởng của các lệnh phong tỏa tới nhu cầu tiêu thụ trong tương lai. Đây là các yếu tố chính trên thị trường trong các phiên gần đây, và khiến cho giá “mắc kẹt” trong khoảng 99-108 USD/thùng.

Các yếu tố khác dẫn dắt thị trường trong tuần có thể kể đến tác động của sự lo ngại về gia tăng lạm phát trên thị trường chung, và khả năng Fed thay đổi chính sách tiền tệ khiến cho nhu cầu tiêu thụ suy yếu. Điều này tạo ra sự biến động lớn trong từng phiên, giữa một bên là các yếu tố cung – cầu căn bản không có nhiều thay đổi và một bên là xu hướng chuyển dịch đầu tư vào các tài sản an toàn như Dollar.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ số không thay đổi quá nhiều, với MACD và RSI đều duy trì trong vùng trung tính. Dải Bollinger Bands tiếp tục đi ngang. Giá WTI đang gặp áp lực trở lại tại kháng cự 108 USD/thùng và có thể sẽ test vùng 105 USD/thùng trong phiên hôm nay.

 Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây