Giá Dầu chưa đủ mạnh để vượt mức 41 USD

Giá Dầu thô WTI tăng 2,1% lên 41,04 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent tăng 43,32 USD/thùng khi các nước thành viên OPEC tuân thủ tốt với thỏa thuận cắt giảm.

Việc các nước OPEC+ tuân thủ chặt chẽ thỏa thuận cắt giảm không phải là điều gì quá tích cực với nguồn cung dầu, nhưng trong bối cảnh thị trường dầu đang chịu nhiều áp lực như hiện nay, không phải tin xấu đã là một tin tốt.

Dù vậy thông tin này không đủ để hỗ trợ giá dầu thô phá vỡ ngưỡng kháng cự 41.05 USD. Áp lực lên giá dầu được cho là từ những diễn biến ngày càng xấu của tình hình dịch tại châu Âu. Pháp đã áp lệnh giãn cách xã hội vào bên đêm trong vòng 4 tuần tại Paris và các thành phố lớn. Thủ tướng Đức cho biết sẽ áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn dù không nêu rõ những biện pháp này là gì. Tại cộng hòa Séc, nước có dịch bệnh tồi tệ nhất châu Âu đã phải đóng cửa các trường học và chuyển sang dậy học từ xa.

Dịch bệnh tái bùng phát dẫn tới các biện pháp phong tỏa gây ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu nhiên liệu của châu Âu. Việc này đi kèm với động thái “đánh tiếng” của hai nước lãnh đạo OPEC+ là Saudi Arabia và Nga, rằng nhóm này không có ý định thay đổi thỏa thuận đã ký, đồng nghĩa với việc hạn mức cắt giảm sẽ tiếp tục được nới lỏng thêm 1.9 triệu thùng vào tháng 01/2021.

Trong khi đó, hoạt động khai thác dầu tại vịnh Mexico vẫn tiếp tục được khôi phục. Chỉ còn 31% sản lượng khai thác, tương đương với 568,505 thùng/ngày, vẫn đang bị đóng cửa sau bão.

Viện Dầu khí Mỹ API trong sáng nay đã công bố báo cáo thống kê cho thấy, tồn kho Dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh 5.4 triệu thùng xuống chỉ còn khoảng 495.4 triệu thùng, mức giảm mạnh hơn so với kỳ vọng của giới phân tích. Tuy nhiên thông tin này không đủ sức để giữ giá ở mức 41 USD, chưa kể đến việc hỗ trợ giá tăng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây